Có nên dùng hashtag trong quảng cáo Facebook?

Ít ai biết được, dấu Hashtag đóng vai trò khá quan trọng trong các chiến dịch quảng cáo trên mạng chứ không chỉ là một dấu ‘thăng’ đơn giản.

Hashtag là 1 đánh dấu, sử dụng dấu “#” và từ khóa được viết liền nhau (không sử dụng khoảng trống). Các từ khóa này sẽ hiển thị nội dung bao gồm các cập nhật trạng thái, các tin đã đăng, hình ảnh hoặc các đường dẫn liên kết khi người dùng bấm vào đó.

Hastag là 1 cách cực kỳ hữu dụng để kết nối với những người theo dõi, nhằm giới thiệu những sản phẩm hay dịch vụ mới, và thu hút sự quan tâm của công chúng đối với 1 sự kiện nào đó.

Ảnh hưởng của Hashtag đối với các chiến dịch quảng cáo Facebook

Khởi xướng bởi Twitter, hashtag giúp hệ thống các bài đăng của người dùng, kết nối cộng đồng và thậm chí giúp các công ty kiểm soát việc quảng cáo thương hiệu của mình trên mạng xã hội. Nhanh chóng lây lan sang các mạng xã hội khác như Instagram, Facebook, Google+, nhưng dường như Facebook không phải là miền đất hứa cho Hashtag khi lượt theo dõi tỉ lệ nghịch với số lượng hashtag có trong bài đăng.

Lượt theo dõi bài Facebook tỉ lệ nghịch với số lượng hashtag có trong bài đăng.

 

Tuy nhiên, nếu biết cách sử dụng hashtag hợp lý thì có thể tăng hiệu quả của chiến dịch quảng cáo hoặc thu hút nhiều người xem hơn cho các sự kiện lớn.

Vậy làm thế nào để có những hashtag hiệu quả?

Hãy cùng tìm hiểu 1 vài thủ thuật dưới đây:

- 1 hashtag hay luôn dễ nhớ, độc nhất và phải liên quan đến nội dung

- Hashtag nên có sự đặc biệt và đơn giản để người xem dễ hình dung và dễ nhớ, không nên để hashtag quá chung chung, phổ biến.

- Tạo những thông điệp dễ hiểu từ hashtag: rút ngắn thông điệp bằng 1 vài hashtag, tránh những thứ quá trừu tượng. Hãy nhớ viết hoa các chữ cái đầu nếu hashtag của bạn có nhiều từ

- Cân nhắc việc sử dụng tên thương hiệu của bạn làm hashtag

- Kiểm tra lại hashtag bằng cách đọc đi đọc lại, tránh trường hợp chúng bị đọc nhầm.

- Đừng nhồi nhét quá nhiều hashtag trong 1 bài. Hãy tập trung vào 1-2 hashtag

 

Hãy chọn cách mà hơn 20 000 doanh nghiệp đã sử dụng và thành công

CHÚNG TÔI SẴN SÀNG GIÚP BẠN