Các lỗi thường gặp trong viết nội dung website

Viết lách chưa bao giờ là công việc dễ dàng. Người viết sẽ phải dành thời gian để suy nghĩ và đưa ra ý tưởng bài viết. Việc viết lách cũng có rất nhiều khó khăn. Nhiều người làm content hay gặp phải những sai lầm trong bài viết, dưới đây là một số lỗi sai thường gặp khi viết nội dung cho website mà mọi người cần tránh.

1. Qúa nhiều từ khóa.

Từ khóa là yếu tố không thể thiếu trong một bài content website. Việc đặt các từ khóa trong bài sẽ giúp hiệu quả bài viết cao hơn. Tuy nhiên nhiều người viết thường mắc lỗi sai khi sử dụng quá nhiều từ khóa trong cùng 1 bài viết. Thực tế, google đánh giá bài viết theo giá trị mà bài viết đó mang lại chứ không dựa theo số lượng từ khóa. Vì thế nên bạn chỉ nên đặt một lượng từ khóa phù hợp trong một bài viết và tập trung vào việc mang lại giá trị của bài viết đó.

2. Tập chung vào số lượng.

Người làm nội dung hàng ngày phải viết nhiều bài viết với những nội dung khác nhau. Nhiều người vì chạy theo số lượng bài viết phải hoàn thành mà vô hình chung khiến chất lượng bài viết giảm sút do không có nhiều thời gian dành cho từng bài. Đối với việc viết content, số lượng chỉ là thứ yếu bởi dù cho số lượng có nhiều nhưng không thể thu hút người đọc thì mọi công sức cũng không thể mang lại thành quả. Thay vì đó, hãy tập chung vào chất lượng bài viết. Đầu tư vào bài viết, câu chữ, tìm hiểu nội dung, nghĩ ra những nội dung xuất sắc những từ ngữ thu hút nhất để tăng hiệu quả bài viết.

3. Viết lan man.

Việc viết nội dung cũng cần chú ý tới độ dài của bài viết. Bài viết quá ngắn sẽ khiến cho thông tin đề cập không đầy đủ, thiếu cụ thể, khó tạo được niềm tin ở người dùng. Tuy nhiên vì điều này mà nhiều người cố gắng viết thật dài nhưng lại mắc phải lỗi viết lan man, không đúng trọng tâm bài viết. Người đọc sẽ ngán ngẩm khi đọc phải một bài viết như thế. Họ sẽ không biết mình đang đọc cái gì, nội dung chủ đạo người viết muốn đề cập là gì..., trong khi thông tin họ quan tâm thì lại không được đề cập sâu rộng. Để tránh tình trạng này, người viết nên viết bài với độ dài vừa phải đủ để cung cấp những nội dung cần thiết phục vụ người đọc. Tránh lan man, cũng không nên quá ngắn khiến thông tin bị cụt.

Hãy chọn cách mà hơn 20 000 doanh nghiệp đã sử dụng và thành công

CHÚNG TÔI SẴN SÀNG GIÚP BẠN