7 Xu hướng content marketing sẽ lên ngôi năm 2018 (phần 1)

Với tốc độ phát triển chóng mặt của ngành, việc liên tục cập nhật và dự đoán các xu hướng sẽ giúp ta vạch ra định hướng đúng đắn cho mục tiêu dài hạn của công ty. 
Hãy cùng dự đoán xem đâu sẽ là 7 xu hướng content marketing nổi bật của năm 2018 nhé!

1. Chú trọng đầu tư cho nội dung

Theo một báo cáo, hơn 60% các content marketer ở mô hình B2B đều trả lời rằng những gì họ đang thực hiện có kết quả tốt hơn so với trước đây. Cuối cùng thì công sức bỏ ra cũng có kết quả và đã có những dấu hiệu tích cực hơn đối với hầu hết các marketer.
Đây có thể là một thông tin khiến một vài người khá bất ngờ. Nhưng khác với những chiến thuật marketing khác, content marketing đòi hỏi sự đầu tư lâu dài và trau chuốt. Sẽ cần nhiều thời gian hơn để bạn đạt được tỷ suất hoàn vốn (ROI) cao. Và điều đó đã dẫn đến việc không ít các công ty loại bỏ hoạt động tiếp thị nội dung ra khỏi ngân sách trước khi nó có cơ hội để thành công. Đối với ai kiên trì đẩy mạnh hoạt động content marketing chất lượng cao và thu hút thì đây là thời điểm họ tận hưởng “trái ngọt” từ sự đầu tư của mình.

2. Chiến thuật phân bổ nội dung – đáp án cho bài toán: “Đầu tư của tôi có mang lại giá trị hay không?”

Không thể phủ nhận được rằng mỗi ngày có quá nhiều nội dung được sản xuất. Điều đó đồng nghĩa với việc cách bạn phân bổ nội dung đang càng trở nên vô cùng quan trọng.
Ví dụ với SXSW – một lễ hội âm nhạc và phim ảnh lớn bậc nhất thế giới của Texas, số lượng người tham dự đến từ cách khu vực khác nhau trong toàn thành phố đó đã lên tới 10 nghìn người. Tuy nhiên, hãy coi đó là một cơ hội để bạn nắm lấy và đánh đúng đối tượng mục tiêu của mình từ các sự kiện như vậy.
Điều này cũng áp dụng tương tự đối với nội dung. Khi xây dựng một kế hoạch phân bố nội dung, cần tiếp cận đúng mục tiêu, thu hút họ với nội dung phù hợp và “nhiễu” xung quanh không còn là trở ngại đối với bạn. Đầu tư vào nội dung tức là bạn cần lập ra một kế hoạch phân bổ nội dung hiệu quả.

3. Xuất bản nội dung sẽ ngày càng tập trung hơn

Khi content marketing ngày càng phát triển, các ấn phẩm online dần điều chỉnh mô hình để đáp ứng thay đổi đó. Những năm gần đây, các ấn phẩm đang có xu hướng chuyển từ xoay quanh một chuỗi các chủ đề rộng và đa dạng sang chỉ xuất bản những nội dung ngách và có tính tập trung cao. Ví dụ, Kissmetrics đang tập trung nhiều hơn vào dữ liệu, phân tích vàtăng trưởng.
Có thể cho đây là một thách thức hoặc là một cơ hội lớn. Các ấn phẩm sẽ thường thu hút những độc giả đã có hứng thú trước đó; vì vậy, khi xuất bản những ấn phẩm trên nền tảng blog, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tiếp cận tệp khách hàng có trình độ và có mức độ quan tâm tới những gì bạn chia sẻ cao hơn.

(Còn tiếp)

Hãy chọn cách mà hơn 20 000 doanh nghiệp đã sử dụng và thành công

CHÚNG TÔI SẴN SÀNG GIÚP BẠN