6 bước để SEO từ khóa cạnh tranh cao

Với những mặt hàng có mức độ cạnh tranh cao, làm thế nào để bạn có thể vươn lên vị trí TOP trên công cụ tìm kiếm Google? Hãy đọc bài viết dưới đây

Không hề dễ dàng nếu sản phẩm/dịch vụ của bạn có rất nhiều đối thủ cạnh tranh. Bạn cần có 1 chiến lược SEO cụ thể, rõ ràng và thực sự khác biệt. Hãy tham khảo 6 bước dưới đây để có chiến lược SEO đúng đắn.

Bước 1: Phân tích và nhận định Website

Để SEO tốt, website của bạn cần có cấu trúc thân thiện với người dùng và công cụ tìm kiếm Google. Trải nghiệm Website dễ dàng là cách để người dùng trở lại với Website của bạn.

Thêm vào đó, 1 website tốt cũng cần cấu trúc URL thân thiện và tạo được điều hướng tốt.

Bước 2: Nghiên cứu và lựa chọn từ khóa tốt

Hãy sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa và lên ý tưởng cho bộ từ khóa của bạn. Bạn có thể sử dụng các công cụ miễn phí như: Google Keyword Planner, KeywordTool.io, Google Trends….

Ngoài ra, bạn cần phải biết rõ đối thủ cạnh tranh của mình, cũng có thể học từ chính các đối thủ để lựa chọn các từ khóa phù hợp và tối ưu nhất.

Bước 3: Xây dựng chiến lược phát triển nội dung chất lượng

“Content is King” – Hãy làm thật tốt nội dung Website của bạn. Bởi đó là thứ có thể làm tăng tỉ lệ chuyển đổi. 1 Website tốt thì sẽ có được sự tin tưởng của các khách hàng. Khách hàng tin tưởng thì Google cũng sẽ yêu mến Website của bạn.

Chất lượng nội dung cũng có thể lan tỏa trên các trang mạng xã hội dẫn đến liên kết về website.

Bước 4: Áp dụng kỹ thuật tối ưu Onpage

Tối ưu onpage mỗi trang xác định 1 từ khóa mục tiêu, tối ưu trên các bộ thẻ SEO quan trọng, tối ưu nội dung cho trang, tối ưu SEO hình ảnh.

Bước 5: Xây dựng backlink chất lượng

Bạn có thể xây dựng backlink trên các trang mạng xã hội: Facebook, Youtube, Twiter, G+, linkedin, pinterest.

Bước 6: Phân tích, đo lường đánh giá và thay đổi để phù hợp

Thống kê và điều chỉnh các điểm chưa tốt, nếu thời gian onsite dưới 2 phút thì cần phải cải thiện, tập trung vào trải nghiệm người dùng tương tác và sử dụng, tìm kiếm nội dung trên trang dễ dàng hơn.

 

Chúc các bạn có những chiến lược SEO hiệu quả! 

Hãy chọn cách mà hơn 20 000 doanh nghiệp đã sử dụng và thành công

CHÚNG TÔI SẴN SÀNG GIÚP BẠN