5 Yếu tố tạo nên 1 Viral video thành công

Rất nhiều người muốn thử sức sáng tạo những viral video nhưng lại không biết phải làm thế nào để  tạo nên một viral video thành công  như mong đợi. Dưới đây là 5 yếu tố giúp tăng khả năng thành công cho một video. Hi vọng những điều này có thể giúp ích cho những ai đang ấp ủ dự định tiến hành làm video lan truyền. 

1. Đúng thời điểm
Một video có nội dung phù hợp với một hot trend, một trào lưu nào đó đang thịnh hành thì sẽ rất dễ dàng đạt được hiệu quả tiếp cận cao. Việc chớp đúng thời điểm và theo trend sẽ giúp cho video thu hút được sự quan tâm từ cộng đồng thúc đẩy lan truyền video nhanh chóng hơn và cũng không cần sự đầu tư quá nhiều cho ý tưởng và dàn dựng.

2. Sự sáng tạo
Điều khiến viral video thành công là phải khiến công chúng chú ý và thích thú, tự nguyện lan truyền nó. Hãy thôi tập trung quá nhiều vào thương hiệu và sản phẩm, hãy sáng tạo để lồng ghép những yếu tố đó vào một nội dung kích thích chia sẻ ở người xem.

  

3. Đầu tư sản xuất
Bạn không cần thiết phải bỏ ra một khoản tiền kha khá cho việc sản xuất video. Nhưng nếu không có những thành phần quan trọng và sự đầu tư chuyên nghiệp thì video của bạn dễ trở nên nhàm chán. Đầu tư cho xử lí hậu kì, dựng phim và một chút kĩ xảo sẽ làm cho video của bạn thu hút hơn rất nhiều.
 

4. Tạo cảm xúc
Một viral video marketing cần phải khơi gợi lên cảm xúc để đạt được sức thu hút nhất định. Đó có thể là bất cứ cảm xúc gì: vui sướng, ngỡ ngàng, sự ngạc nhiên thú vị, khơi gợi nỗi buồn và sự đồng cảm từ người xem. Nhiệm vụ của người làm video là phải khơi nguồn những cảm xúc ấy một cách chân thật nhất, kích thích người xem chia sẻ video đến với những người khác. Từ đó tính lan truyền bắt đầu.
 

5. Tính ngắn gọn, tập trung.
Người xem sẽ không chú ý tới video của bạn nếu nội dung của nó chưa đủ sức thu hút họ. Vì thế, khi tiến hành lên nội dung, người làm video phải cân nhắc kĩ về chủ đề, nội dung chủ đạo, đưa vào những chi tiết đắt giá nhằm thu hút người xem. Có thể giữ chân người xem mới có thể khiến họ chia sẻ video đến với người khác.

Hãy chọn cách mà hơn 20 000 doanh nghiệp đã sử dụng và thành công

CHÚNG TÔI SẴN SÀNG GIÚP BẠN