5 yếu tố ảnh hưởng đến chiến dịch SEO Mobile

Số lượng người sử dụng điện thoại di động đang ngày một tăng. Liệu rằng chiến dịch SEO Mobile của bạn có đủ sức để “hạ gục” các đối thủ? Hãy tìm hiểu 5 yếu tố dưới đây để có 1 chiến dịch SEO Mobile hiệu quả.

Những thống kê của Google cho thấy xu hướng mua bán online, đặc biệt qua điện thoại di động đang ngày một gia tăng ở Việt Nam. Trước khi quyết định mua sắm, 70% người dùng sẽ lên mạng tìm kiếm thông tin, địa chỉ mua hàng. 66% người dùng nghiên cứu khoảng một ngày trước khi đi xem trực tiếp và 82% người dùng vào điện thoại để quyết định mua gì ngay khi đang ở trong cửa hàng. Vì thế, các chiến dịch SEO mobile càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Dưới đây là 5 yếu tố cần có khi SEO mobile.

1. Tập trung vào trải nghiệm người dùng

Trải nghiệm người dùng tốt sẽ làm tăng tỉ lệ chuyển đổi người dùng trở thành khách hàng của bạn. Thêm nữa, họ có thể trở lại trang Web của bạn nếu trang Web ấy thực sự đã đem lại trải nghiệm tốt cho họ.

Chiến lược SEO di động gắn với mục tiêu nâng cao trải nghiệm người dùng sẽ thành công hơn khi chỉ tập trung và xếp hạng từ khóa.

2. Có 1 trang web di động thân thiện

Giao diện trên di động khác hẳn với giao diện trên máy tính. Nếu trang web của bạn có giao diện thân thiện với di dộng thì đó chính là nền tảng cho 1 chiến lược SEO mobile thành công.

3. Tốc độ tải trang trên thiết bị di động

Tốc độ tải trang là một yếu tố tác động đáng kể tới trải nghiệm của người dùng trên thiết bị di động và chuyển đổi. Google muốn trang web chỉ mất một giây hoặc ít hơn để cung cấp trải nghiệm tích cực chất lượng cho người dùng khi sử dụng thiết bị mobile và các trang di động tốc độ tải trung bình hiện nay là hơn 7 giây. Vậy nên bạn nên cải thiện tốc độ tải trang tốt nhất để người dùng không phải chờ đợi tải trang lâu.

4. Hiểu ý người dùng

Hãy hướng tới nhu cầu và mong muốn của khách hàng để có thể thiết lập đầy đủ các thông tin cần thiết để người dùng có thể liên hệ, giúp cải thiện chuyển đổi từ người dùng trở thành khách hàng của bạn.

5. Hãy đàm thoại và chú ý Voice Search

Cùng với sự phát triển của công nghệ, tìm kiếm bằng giọng nói đã ảnh hưởng đến các cụm từ khóa của 1 chiến lược SEO. Từ khóa sẽ được mở rộng ra là những câu hỏi cụ thể.

Bạn cần hiểu khách hàng của mình để có thể xác định cụm từ khóa chính xác.

Hãy chọn cách mà hơn 20 000 doanh nghiệp đã sử dụng và thành công

CHÚNG TÔI SẴN SÀNG GIÚP BẠN