5 sai lầm cơ bản cần tránh khi quản lý Fanpage

Xây dựng Fanpage để bán hàng đã và đang là hướng đi kinh doanh của nhiều người. Vậy làm thế nào để xây dựng và quản lý một Fanpage hiệu quả?

Bán hàng trên Fanpage Facebook đang là một hình thức kinh doanh Online được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, không ít người lại đang lúng túng trong việc xây dựng nội dung Fanpage. Cùng GCO Group tìm hiểu 5 sai lầm cần tránh khi xây dựng và quản lý Fanpage để có những nội dung phù hợp nhất.

1. Luôn nói về bản thân

Đây là sai lầm lớn nhất mà con người có thể gặp phải trong quá trình giao tiếp. Nhiều người quản lý fanpage đã “bê nguyên” sai lầm này lên mạng xã hội.

Thay vì coi khách hàng là trung tâm, biến họ trở thành một phần của cộng đồng những người đã, đang và sẽ sử dụng sản phẩm/dịch vụ của mình, thì nhiều doanh nghiệp lại coi trọng việc nói về sản phẩm của họ hơn.

2. Không để ý đến tính cách của thương hiệu

Có thể coi Fanpage và các kênh mạng xã hội khác đối với doanh nghiệp như là khuôn mặt hay giọng nói đối với một con người, nơi mà bạn thể hiện tính cách của mình.

Hãy chú ý đến ngôn ngữ thể hiện.

3. Không sáng tạo

Cần phải đa dạng nội dung cho fanpage, để gây sự chú ý đến khách hàng của bạn. Hãy sử dụng những hình ảnh, video, những nội dung viral cho sản phẩm của bạn.

4. Không dùng Facebook Ads

Mạng xã hội lớn nhất thế giới này tạo ra một nền tảng mạnh mẽ để hỗ trợ các doanh nghiệp mở rộng danh sách khách hàng tiềm năng của họ.

Nhờ vào quảng cáo Facebook, bạn có thể tiếp cận được một khối lượng lớn khách hàng tiềm năng.

5. Không sử dụng các công cụ Facebook

Hiện tại đã có nhiều công cụ trợ giúp việc quản lý và thậm chí là bán hàng qua Facebook một cách rất thông minh. Nếu bạn không muốn tụt hậu và mất khách hàng vào tay đối thủ thì bạn nên tìm hiểu và sử dụng chúng.

Hãy chọn cách mà hơn 20 000 doanh nghiệp đã sử dụng và thành công

CHÚNG TÔI SẴN SÀNG GIÚP BẠN