5 MẸO QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU VỚI HASHTAG

Có một mẹo xây dựng thương hiệu đang khá phổ biến ngày nay: Hashtag. Một hashtag có tính thương hiệu có thể giúp doanh nghiệp, tổ chức thu về rất nhiều sự chú ý trên mạng xã hội - và đây cũng chính là cầu nối để gia tăng độ nhận biết thương hiệu. Sử dụng hashtag như thế nào cho hiệu quả để đạt được mục tiêu xây dựng thương hiệu thì không phải ai cũng biết.

Xây dựng thương hiệu là một trong những mục đích chính mọi doanh nghiệp.  Doanh nghiệp cố gắng khiến nhãn hiệu của mình được tệp khách hàng rộng hơn biết đến. 

Có một mẹo xây dựng thương hiệu đang khá phổ biến ngày nay: Hashtag. Một hashtag có tính thương hiệu có thể giúp doanh nghiệp, tổ chức thu về rất nhiều sự chú ý trên mạng xã hội - và đây cũng chính là cầu nối để gia tăng độ nhận biết thương hiệu. Sử dụng hashtag như thế nào cho hiệu quả để đạt được mục tiêu xây dựng thương hiệu thì không phải ai cũng biết.

Sử dụng tên nhãn hiệu làm hashtag

Nhìn vào những thương hiệu nổi tiếng trên Instagram như Hurom (một thương hiệu máy ép hoa quả). Bạn sẽ thấy họ sử dụng hashtag #hurom ở mọi bài đăng của họ. Hashtag này cũng phổ biến đối với khách hàng mục tiêu nên họ sử dụng nó bất kỳ khi nào họ đăng ảnh về nước ép tươi.
Tuy nhiên, tên nhãn hiệu cũng được cho vào những hashtag khác, như #huromjuice, #huromlovers, và #huromlife. Một mẹo khác nữa: mở rộng tên nhãn hiệu với nhiều hashtag khác nhau. Những hashtag này nên vẫn dễ đọc và đơn giản, vì như vậy sẽ khiến người đọc dễ nhớ hơn.
Nếu không muốn lạm dụng nó, hai hoặc ba hashtag có kèm tên nhãn hiệu của bạn đủ để phát triển một văn hóa xoay quanh sản phẩm và dịch vụ.

Cụ thể hóa địa điểm

Muốn nhắm tới tệp khách hàng ở một địa điểm cụ thể hãy thêm tên địa điểm đó vào hashtag của nhãn hiệu. Tiếp tục nhìn vào ví dụ Hurom, ta sẽ thấy những hashtag như #huromindonesia, and#hurompolska. Nhãn hiệu này có những hồ sơ tách riêng nhắm tới tệp khách hàng ở những địa điểm khác nhau. Và đây là một chiến lược mà ta đều nên học hỏi. Hashtag cụ thể hóa địa điểm sẽ giúp tiếp cận tệp khách hàng mục tiêu vô cùng hợp lý. Khi họ đang tìm kiếm một sản phẩm hay dịch vụ nào đó ở một khu vực cụ thể thì hashtag sẽ làm nhiệm vụ là đề ra những bài đăng với những thông tin mà họ cần.

Áp dụng hashtag để tạo dựng văn hóa

Hãy nghĩ ra một hashtag cụ thể đại diện cho văn hóa doanh nghiệp. Ví dụ, nếu bạn đang quảng bá cho một doanh nghiệp chuyên lắp đặt bể bơi cho hộ gia đình, bạn có thể sử dụng hashtag như #summerlife hay #poolvibes. OmStars, một nhãn hiệu cung cấp chuỗi video luyện tập yoga là một ví dụ điển hình đối với cách thức này. Họ đang xây dựng những bài viết của họ với hashtag #30DayYogaLiving. Cách này giúp thể hiện văn hóa của thương hiệu và những khách hàng đứng đằng sau đó. Khi họ sử dụng kiểu hashtag này, họ chính là đã nhận diện bản thân mình thông qua những nhãn hiệu họ sử dụng.

Đặt hashtag vào phần mục Giới thiệu

Không chỉ gom hết hashtag vào một bài tweet, bài đăng Facebook, Instagram, mà hãy dùng hashtag đó ở nội dung mà ai cũng muốn đọc.  Giờ thử chọn một tài khoản Instagram phổ biến và đọc phần miêu tả, bạn sẽ thấy kênh này không chỉ về những hình ảnh đẹp và lộng lẫy. Đó còn là truyền cảm hứng và chia sẻ những khoảnh khắc quan trọng trong cuộc sống.

Tạo hashtag có ý nghĩa

Có sự khác biệt giữa hashtag của nhãn hiệu và hashtag của chiến dịch. Bạn có thể sử dụng hashtag của nhãn hiệu ở tất cả các bài đăng, nhưng bạn có thể thay đổi hashtag của chiến dịch khi bạn thay đổi chiến dịch. Và một nguyên tắc chính cần nhớ: đừng cho quá nhiều hashtag vào một bài viết! Nếu bạn làm như vậy, không ai sẽ chú ý đến những hashtag đó. Nếu bạn sử dụng với mức độ vừa phải, nó mới có thể gây sự chú ý của người xem.

Kêu gọi người theo dõi của bạn sử dụng hashtag của nhãn hiệu. Đó là cách hashtag được lan truyền và mở rộng  khắp mạng xã hội. Bạn có thể phát triển một chiến dịch và mời người dùng mạng xã hội trở thành một phần của chiến dịch đó. Đó có thể là một cuộc thi, giveaway, thử thách hoặc một chiến dịch mạnh mẽ nhằm nâng cao nhận thức.

 Hashtag chắc chắn là hữu ích và cần thiết cho quá trình xây dựng thương hiệu. Tuy nhiên, ta không được sử dụng nó quá nhiều. Ta nên sử dụng hashtag không phải để truyền tải quá nhiều thông điệp mà để mang thêm ý nghĩa cho những bài đăng trên mạng xã hội của mình.

Hãy chọn cách mà hơn 20 000 doanh nghiệp đã sử dụng và thành công

CHÚNG TÔI SẴN SÀNG GIÚP BẠN