5 bí kíp sáng tạo content khiến khách hàng đổ gục

Content is King. Ngày nay, các Maketers không còn lạ lẫm gì với việc sáng tạo nội dung (Content maketing). Một content  tốt, đủ sức lôi cuốn có thể giúp chiến dịch Marketing hiệu quả không ngờ. Câu hỏi đặt ra là, làm thế nào để có những content tốt?

Content marketing không đơn thuần là những dòng văn, những bài viết đậm mùi “quảng cáo”. Để có 1 nội dung chạm được tới trái tim khách hàng, người làm content phải không ngừng trau dồi và học hỏi. Cùng GCO GROUP điểm qua 5 bí kíp sáng tạo nội dung dưới đây.

Thứ 1, một ý tưởng thú vị

Để có một content tốt, trước tiên, bạn cần 1 ý tưởng thú vị.

Để có 1 ý tưởng thú vị, hãy bắt đầu từ việc nghiên cứu và phân tích. Bạn cần phân tích đối tượng đọc bài viết của bạn, cụ thể tìm hiểu lợi ích của họ, sau đó, hãy suy nghĩ về 1 ý tưởng có thể “đem tới” lợi ích cho độc giả của bạn

Tips nhỏ cho bạn, hãy sử dụng công thứ 5W1H. (Who? What? When?Where?Why? và How?). Trả lời tất cả các câu hỏi ấy để hiểu rõ những người sẽ đọc content của bạn!

Thứ 2, một tiêu đề hấp dẫn

Chắc bạn đã từng nghe: “đầu xuôi đuôi lọt”. Đó là lý do bạn cần 1 tiêu đề thật cuốn hút. Hãy để lại ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên, và dẫn dắt thật khéo léo để bạn đọc “ngấm dần” content của bạn!

Hãy nhớ rằng, bạn chỉ có 3s để gây ấn tượng với bạn đọc! Đừng quá lan man, hãy cố gắng “đánh vào” tâm lý của họ.

Thứ 3, một lời giới thiệu ngắn lôi cuốn

Sau một cái nhìn ấn tượng, việc tiếp theo bạn phải làm chính là lôi kéo độc giả. Hãy dẫn họ, lôi cuốn họ, cho họ thấy họ đang cần đọc tiếp.Hãy đưa những gì độc giả muốn lên đầu tiên.

Thứ 4, ngắn gọn nhưng đầy đủ

Đừng bao giờ “bê” hết những gì bạn muốn viết vào để làm content. Hãy cố gắng đứng trên lập trường người sẽ đọc nó. Họ cần gì? Mình có gì? Trả lời 2 câu hỏi đó là bạn có thể viết những câu văn chất lượng rồi!

Thứ 5, cuối cùng nhưng vô cùng quan trọng

Sử dụng các nội dung đa phương tiện thật thông minh!

Theo một nghiên cứu, người đọc thường có thói quen xem nhiều hơn đọc! Thế nên, người làm content cũng cần biết chăm chút hơn vào ảnh và video.

Nếu vẫn còn những băn khoăn với content, hãy liên hệ với GCO GROUP để nhận được tư vấn chiến dịch Marketing tổng thể cho doanh nghiệp bạn!

Hãy chọn cách mà hơn 20 000 doanh nghiệp đã sử dụng và thành công

CHÚNG TÔI SẴN SÀNG GIÚP BẠN