4 TƯ DUY CẦN CÓ TRƯỚC KHI VIẾT CONTENT

Một bài content để thu hút được nhiều lượt view thì những ý tưởng và tư duy của người viết là rất quan trọng. Dưới đây là 4 tư duy quan trọng bạn nên thiết lập trước khi xây dựng nội dung để có một bài viết chất lượng.

1.Chúng ta đang có gì

Khi viết content cho một sản phẩm hay dịch vụ nào đó thì việc am hiểu về chúng là một yếu tố rất quan trọng. Bạn cần phải biết sự khác biệt, điểm mạnh, những lợi thế của sản phẩm dịch vụ của bạn so với đối thủ cạnh tranh. Từ đó việc xây dựng content sẽ trở nên dễ dàng và hấp dẫn hơn rất nhiều.

2. Thị trường như thế nào? Đối thủ đang làm gì?

Việc tìm hiểu và am hiểu đối thủ cạnh tranh là tư duy rất quan trọng trước khi bạn lên content cho sản phẩm hay 1 dịch vụ nào. Nếu đang trong giai đoạn cạnh tranh khốc liệt thì bạn cần phải tìm hiểu những hành động của đối thủ cạnh tranh là gì.

 Ví dụ, đối thủ đang giảm giá mạnh, nếu bạn chỉ kinh doanh với quy mô nhỏ thì bạn cần phải có chiến dịch giảm giá để phù hợp để có thể cạnh tranh được.

3.Khách hàng muốn gì ? và muốn gì ở sản phẩm?

Nắm biết được nhu cầu của khách hàng là tư duy bạn cần có. Khách hàng luôn luôn muốn giá cả hợp lý và rẻ so với thị trường. Nếu bạn hiểu được điều đó và truyền tải qua bài content thì chắc chắn họ sẽ cảm thấy rất hài hòng và cảm kích.
Cái dễ thấy nhất là khách hàng muốn giá rẻ. Nhưng họ cũng muốn có ai đó hiểu họ, hiểu vấn đề của họ đang gặp phải. Nếu bạn hiểu họ và nói ra trong content thì họ đã rất cảm kích. Cảm xúc dành cho thương hiệu của bạn sẽ tăng lên bội phần. Nếu bạn còn giúp họ giải quyết vấn đề của họ nữa thì họ sẽ yêu thương hiệu của bạn thôi.

4.Bạn – người làm content – có gì ?
Kỹ năng của bạn, thế mạnh của bạn quan trọng khi làm content. Content là một sản phẩm. Làm content là để chiến đấu với những content khác. Bạn sẽ thắng nếu khai thác được điểm mạnh của mình, ban sẽ thua khi dùng điểm yếu của mình đấu với điểm mạnh của đối thủ.

Nếu bạn là copywriter giỏi kể chuyện thì hãy kể chuyển, giỏi phân tích thì hãy phân tích, giỏi mô tả thì hãy mô tả, giỏi thấu hiểu insight thì hãy khai thác insight, nếu không diễn tả, không giỏi văn thì chỉ cần liệt kê thôi, cứ viết giống như bạn nói thôi cũng đủ, đừng bắt chước người khác dùng từ màu mè.

Trên đây là những tư duy vô cùng quan trọng giúp bạn có những bài content chất lượng. Hãy áp dụng trước khi viết content để có một bài content chất lượng bạn nhé.

Hãy chọn cách mà hơn 20 000 doanh nghiệp đã sử dụng và thành công

CHÚNG TÔI SẴN SÀNG GIÚP BẠN