4 bước xây dựng Content Marketing Plan cực đơn giản

Bạn muốn có một chiến dịch Marketing thật hiệu quả và được nhiều người biết đến? Hãy bắt đầu xây dựng Content Marketing Plan!

Có rất nhiều trường hợp làm Content Marketing không hiệu quả, thể hiện ở nội dung viết ra thiếu kiến thức mà người dùng mong muốn, thiếu sự sáng tạo cũng như chưa có cách thức tiếp thị nội dung phù hợp. Do đó,việc xây dựng Content Marketing Plan là vô cùng quan trọng. Dưới đây là 4 bước mà GCO GROUP gợi ý cho bạn để có thể xây dựng Content Marketing Plan cực đơn giản!

1. Đề ra mục tiêu Content Marketing plan

Nếu bạn không có mục tiêu, bạn sẽ không đánh giá hiệu quả được chiến dịch Marketing của mình. Hãy nhớ rằng, mục tiêu càng cụ thể, kế hoạch của bạn càng hoàn hảo. Việc đề ra mục tiêu Content Marketing Plan dựa trên mục tiêu chiến dịch Marketing chung của doanh nghiệp.Ví dụ mục tiêu về số khách hàng tiếp cận, số khách hàng đăng ký hay tỷ lệ chuyển đổi.

Ngoài ra, có thể đặt ra dựa trên tiêu chí về ngân sách phân bổ cho toàn chiến dịch

2. Xác định độc giả và thông điệp nội dung

Bạn cần hiểu rõ đối tượng mình hướng tới. Bằng cách nghiên cứu, thực hiện các cuộc khảo sát về tính cách, hành vi, sở thích của họ. Khi đã xác định được đối tượng, bạn sẽ xác định được thông điệp mà toàn bộ chiến dịch Content Marketing Plan truyền tải. Cần chú ý rằng, thông điệp đưa ra phải hướng tới insight khách hàng và cộng hưởng cho thương hiệu của doanh nghiệp. Thông điệp cần phải rõ ràng, đơn giản và dễ hiểu.

3. Sáng tạo nội dung

Sau 2 bước đầu tiên, bạn đã có trong tay những thông tin về sản phẩm của chính mình và insight khách hàng khách hàng tiềm năng. Giờ là lúc bạn sáng tạo. Hãy nắm bắt và xây dựng những nội dung độc đáo, khách biệt so với các đối thủ.

Tùy thuộc vào từng loại nội dung và sản phẩm, bạn hãy lựa chọn hình thức thể hiện phù hợp. Nếu nội dung mang tính hướng dẫn có thể để dưới dạng text như các bài PR, blog, slide share, ebook..Nếu nội dung mang tính Viral có thể sáng tạo dưới dạng Ảnh, Infographic…

4. Truyền tải nội dung

Có nhiều kênh để bạn truyền tải nội dung đến đối tượng của chiến dịch Content Marketing Plan. Trong đó 3 kênh chính là Google(SEO, Quảng cáo Display), Mạng xã hội(Facebook, Linkin, Google+…) và PR báo chí.

5. Đo đạc, đánh giá

Sử dụng các công cụ để đo đạc dựa trên các mục tiêu của chiến dịch. Từ đó, khắc phục những điểm yếu và chỉnh sửa cho các chiến dịch tiếp theo.

Chúc các bạn có những chiến dịch Marketing thành công. Nếu có bất kỳ khó khăn gì, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi! 

Hãy chọn cách mà hơn 20 000 doanh nghiệp đã sử dụng và thành công

CHÚNG TÔI SẴN SÀNG GIÚP BẠN