3 yếu tố nâng cao hiệu quả quảng cáo Facebook

Nhờ có Facebook, các sản phẩm có thể tiếp cận gần hơn với khách hàng tiềm năng. Facebook Ads từ đây cũng trở thành vũ khí tối mật cho người làm quảng cáo.

Tính tới nay, có khoảng 35 triệu người tại Việt Nam sử dụng mạng xã hội Facebook. Với khả năng chọn lọc khách hàng tiềm năng nhờ hệ thống thiết bị xác định những mối quan tâm của người dùng, Facebook ngày càng trở thành một mảnh đất màu mỡ cho những người làm tiếp thị hiện đại.

Dựa trên những số liệu về quảng cáo Facebook thu được từ 3.900 doanh nghiệp trong vòng 90 ngày, 3 xu hướng sau được xác định như những yếu tố nâng cao hiệu quả quảng cáo.

1. Dùng biểu tượng cảm xúc (emoji)

90% những chiến dịch quảng cáo thành công nhất đều sử dụng emoji. Những người làm quảng cáo bắt đầu nghiêm túc sử dụng emoji trong các sản phẩm từ năm 2014, và trào lưu đó ngày càng phát triển mạnh mẽ, lôi cuốn cả những ông lớn như Coca - Cola, Chevrolet và Disney.

Theo một nghiên cứu gần đây của Emogi, 84% nữ giới và 75% nam giới thừa nhận emoji bày tỏ cảm xúc chính xác hơn so với việc gõ chữ. Việc này có thể liên hệ đến hàm lượng văn bản trong một mẩu tin quảng cáo Facebook. Nếu bạn cần đánh giá nhanh chất lượng một sản phẩm trong vài dòng ngắn gọn thì việc dùng emoji là một phương tiện hữu hiệu.

2. Dùng nhiều hình ảnh

Người dùng giờ đây bị quá nhiều thông tin gây nhiễu. Họ không còn đủ thời gian để đọc những dòng quảng cáo dài lê thê. Theo khảo sát, những tin quảng cáo đa hình ảnh (từ 5 ảnh trở lên) sẽ tăng lượt tiếp cận và điểm trên thang đo liên quan của quảng cáo Facebook. Tất cả những mẩu quảng cáo xuất sắc nhất đều áp dụng rất tốt phương tiện này.

Những mẩu quảng cáo thành công nhất, với số lượt click dao động từ 20% đến 36%, đều có một điểm chung: Chứa nhiều hình ảnh. Xét trung bình một quảng cáo Facebook chỉ đạt lượt click khoảng 1% thì tỷ lệ trên quả là một con số khổng lồ.

Những bức ảnh chất lượng làm cho sản phẩm trở nên thu hút hơn, lôi kéo sự chú ý của khách hàng khi họ lướt bản tin và tăng độ nhận biết cho thương hiệu hoặc công ty của bạn.

3. Chọn đúng đối tượng khách hàng

Dĩ nhiên rồi, nếu bạn quảng cáo tới người không có nhu cầu sử dụng sản phẩm của bạn thì đó là một chiến dịch thất bại.

Bạn cần hiểu đối tượng khách hàng của mình. Thông qua nghiên cứu Insights, hãy “đánh vào tâm lý” của họ, để có được sự chú ý và quan tâm của những khách hàng ấy.

Công cụ phân tích đối tượng khách hàng (Audience Insights) giúp chúng ta vạch ra kế hoạch tiếp cận đến càng nhiều người càng tốt mà vẫn hiệu quả. Công cụ sử dụng số liệu về mối quan tâm, thói quen mua sắm, độ yêu thích thương hiệu và hàng loạt các yếu tố khác để xây dựng hồ sơ khách hàng mục tiêu.

Cả 3 yếu tố trên sẽ hỗ trợ quảng cáo Facebook của bạn đạt hiệu quả. Tuy nhiên, trước khi chạy bất cứ chiến dịch nào, bạn cũng cần có quá trình nghiên cứu và tìm hiểu về sản phẩm của mình, thị trường và khách hàng mục tiêu, để có thể tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo, đem đến kết quả tốt nhất!

Chúc các bạn thành công! 

 

Hãy chọn cách mà hơn 20 000 doanh nghiệp đã sử dụng và thành công

CHÚNG TÔI SẴN SÀNG GIÚP BẠN