10 Thủ thuật tăng tương tác Facebook (phần 2)

Bạn có biết những thủ thuật tăng like cực kì hiệu quả chưa? Dưới đây là những gợi ý cho bạn.

6. Bắt trend

Người dùng facebook rất dễ bị tác động bởi hiệu ứng đám đông. Bằng chứng là bất cứ khi nào có một hiện tượng, một trend nào đó mới là ngay lập tức người người nói về nó, đề cập và chia sẻ nó. Hãy biết cách bắt trend và đưa nó vào nội dung đăng tải trên trang của bạn. Đảm bảo nó sẽ hút tương tác từ người dùng.

7. Nội dung hài hước.

Người ta sử dụng mạng xã hội mục đích chính là để giải trí. Vậy nên sẽ là một thiếu sót lớn nếu bạn không sử dụng những nội dung hài hước giúp người dùng giải trí. Chỉ cần bạn làm họ cười họ chắc chắn sẽ ghi nhớ đến fanpage của bạn và tương tác cũng sẽ nhiều lên đáng kể.

8. Luôn tập trung vào chủ đề chính

Mọi người like fanpage chủ yếu để cập nhật thông tin về sản phẩm mà họ quan tâm vì vậy mọi thông tin đều phải gắn liền với chúng. Dĩ nhiên việc khai thác tập trung một vấn đề có thể gây nhàm chán bạn phải tìm cách biến đổi ví dụ như tạo các hình ngộ nghĩnh, ảnh chế ấn tượng. Một số chủ đề được khách hàng quan tâm: Thông tin về sự kiện sắp tổ chức có liên quan đến sản phẩm dịch vụ. Các clip hài hước từ youtube, hình ảnh liên quan đến sản phẩm, ngành nghề mà công ty đang kinh doanh.

9. Đặt ra các câu hỏi thông minh

Theo nghiên cứu việc đặt câu hỏi sẽ thu hút mọi người bình luận trên fanpage. Đặc biệt là loại câu hỏi có chứa các chữ “nên”, “có thể”, “cái nào” sẽ được mọi người bình luận nhiều hơn các từ “như thế nào”, “tại sao”, “ở đâu”. Tiêu chí quan trọng trong việc mang lại hiệu quả cho câu hỏi là người đọc chỉ cần dùng 1 từ hoặc 1 hình ảnh để trả lời .Những câu hỏi bắt mọi người phải giải thích và suy luận sẽ không nhận được nhiều sự hưởng ứng.

10Tạo Like box trên website

Đây là cách làm được áp dụng thành công nhất, tận dụng những người ghé thăm website, blog. Mỗi doanh nghiệp đều sở hữu một website hoặc blog nhằm phục vụ kinh doanh. Bạn có thể khai thác yếu tố này bằng cách đặt một “Like box” trên website đó. Điều này mang lại hiệu quả cao vì nó cho phép người thăm trang có thể trở thành fans mà không phải đến facebook của bạn. Bạn cũng nên thêm tính năng Widget live stream đi kèm với Like box để cập nhật những gì mà bạn đưa lên facebook đồng thời cho các fans có thể comment trực tiếp ngay tại like box. Thông thường nếu như website của bạn nhận được sự yêu thích của khách hàng thì họ sẽ like facebook để thường xuyên cập nhật thông tin của công ty.

Hãy chọn cách mà hơn 20 000 doanh nghiệp đã sử dụng và thành công

CHÚNG TÔI SẴN SÀNG GIÚP BẠN