10 Thủ thuật tăng tương tác Facebook

Bạn có biết những thủ thuật tăng like cực kì hiệu quả chưa? Dưới đây là những gợi ý cho bạn.

1. Giới thiệu qua email

Mỗi một doanh nghiệp đều sở hữu một danh sách khách hàng tiềm năng cùng với địa chỉ mail của họ. Hãy tận dụng nó và giới thiệu fanpage của công ty đến những khách hàng này và mong muốn họ sẽ ghé thăm. Tuy nhiên để thuyết phục khách hàng mở mail của bạn thì việc xây dựng nội dung không hề đơn giản. Vì thời gian gần đây tình trạng spam trong thư điện tử diễn ra quá phổ biến khiến khách hàng khó chịu. Bạn cần có một tiêu đề mail hấp dẫn ,nội dung tốt để có thể khiến khách hàng tin tưởng..

2. Xây dựng video giới thiệu

Một fanpage với nội dung cứng nhắc, khi kích vào chỉ thấy status và đường link sản phẩm sẽ không thu hút được mọi người. Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng, nó quyết định xem có hấp dẫn được khách hàng hay không, vì vậy hãy làm một video giới thiệu về trang. Nội dung video cần vui nhộn, mang lại cảm giác thoải mái chứ không chỉ là các dòng caption. Để tạo ra các tab kiểu này đòi hỏi bạn phải dùng đến ngôn ngữ HTML nhưng được tích hợp với facebook.

3. Kêu gọi fan tag họ vào photo của bạn

Đây là cách làm thông minh vừa tăng được lượng like trên facebook vừa tăng được thiện cảm với người tiêu dùng. Nếu bạn có nhiều ảnh chụp với khách hàng hãy up lên fanpage rồi kêu gọi mọi người tag tên của mình vào.

Khách hàng sẽ cảm thấy mình quan trọng và nhận được sự quan tâm của doanh nghiệp. Hình thức tag tên của bản thân khách hàng như là lời khẳng định sẽ gắn bó với sản phẩm của công ty. Việc mọi người tag tên mình sẽ khiến hình ảnh xuất hiện trên New Feed của họ. Cách lan truyền hiệu quả nhất là để khách hàng tự giới thiệu về doanh nghiệp.

4. Liên kết Fanpage với Instagram

Rất ít chủ doanh nghiệp quan tâm tới việc liên kết Instagram tới tài khoản fanpage của Facebook. Điều này là sai lầm bởi vì bạn có thể sẽ mất đi lượng thành viên khổng lồ. Việc kết nối hai trang là cách tuyệt vời để chuyển đổi Instagram followers thành facebook fans bởi nó giúp đưa tất cả bài viết của bạn đến twitter và mang liên kết trở lại với bài viết facebook.

5. Tổ chức cuộc thi trên facebook

Một cuộc thi chụp ảnh, thiết kế logo …là cách làm được nhiều chủ fanpage áp dụng và trở thành trào lưu trong những năm gần đây để tăng lượt truy cập cũng như tạo sự hứng thú cho các thành viên. Cách làm khá đơn giản ví dụ như nhân dịp sự kiện 10 năm thành lập của công ty tổ chức cuộc thi chụp ảnh cùng sản phẩm. Người có bức ảnh nhận được nhiều like nhất sẽ giành chiến thắng (yêu cầu phải like và share bài viết sự kiện). Mỗi thành viên có vài trăm thậm chí vài nghìn bạn và nếu giải thưởng cuộc thi hấp dẫn họ sẽ không ngần ngại vào like page. Và bạn đã đạt được mục đích của mình.

 

Hãy chọn cách mà hơn 20 000 doanh nghiệp đã sử dụng và thành công

CHÚNG TÔI SẴN SÀNG GIÚP BẠN