10 cách giật tít thu hút người đọc (P2)

“Đầu xuôi đuôi lọt”. Tiêu đề bài viết đóng vai trò quan trọng trong việc tiếp thị nội dung, nhất là trong thời đại thông tin bão hòa như ngày nay. Vậy làm thế nào để có một tiêu đề hấp dẫn? 

Tiêu đề có quyền năng đưa bài viết của bạn lên thiên đường hoặc xuống địa ngục. Thiên tài viết quảng cáo John Caples từng nói rằng “một tiêu đề hay có thể giúp tăng doanh số 19 lần cho cùng một mẩu quảng cáo”. Còn James Webb – người có công khai phá lĩnh vực quảng cáo – thì phát biểu rằng “một tiêu đề xuất sắc có thể mang lại số lượng phản hồi và doanh số bán hàng nhiều hơn 50%”. Quái kiệt viết quảng cáo David Ogilvy thì bảo rằng “số người chỉ đọc tiêu đề nhiều gấp năm lần số người đọc toàn bộ bài viết”. Còn Claude Hopkins – một trong những chuyên gia viết quảng cáo vĩ đại nhất trong lĩnh sử, với cuốn sách “Khoa học Quảng cáo“ – nhấn mạnh rằng “Chúng ta luôn chọn những gì mình muốn đọc thông qua tiêu đề”.

Tiếp nối phần 1, GCO Group xin giới thiệu những cách dưới đây giúp cho tiêu đề bài viết của bạn thêm hấp dẫn.

(Xem phần 1 tại đây: https://goo.gl/Vs7ssc

6. Sử dụng các từ ngữ mang tính chất tiêu cực

Những nội dung mang tính chất tiêu cực, cảnh báo sẽ được độc giả chú ý hơn. Nếu bạn biết được “nỗi sợ hãi” của độc giả, bạn có thể đánh vào tâm lý của họ và kích thích người xem từ nỗi sợ hãi ấy.

Ví dụ như “Bỏ ngay những thói quen này nếu không muốn mang bệnh vào người”

Mức độ tác động của việc sử dụng các từ ngữ hàm ý tiêu cực trong tiêu đề

 

7. Đưa ra những hướng dẫn

Các tiêu đề hứa hẹn mang đến những giải pháp, cách làm thường được nhiều người đón nhận.

Ví dụ như “hướng dẫn”, “làm thế nào”, “mẹo”, “bí kíp”…

8. Bảo hành, đảm bảo

Khách hàng luôn muốn một sự chắc chắn. Hãy gây ấn tượng bằng bằng lời quảng cáo đi kèm một sự đảm bảo.

Hãy tận dụng tốt các từ ngữ như “siêu”, “cực” , “hoàn lại tiền nều…”. Nó có thể sẽ thuyết phục độc giả của bạn ngay ở tiêu đề.

9. Xưng “tôi” trong tiêu đề

"Cuối cùng tôi đã khám phá ra bí kíp để viết hay"

Những tiêu đề xưng ngôi thứ nhất sẽ luôn phát huy tác dụng một khi khơi gợi trí tò mò hoặc hứa hẹn một lợi ích đủ lớn cho người đọc.

Việc dùng đại từ nhân xưng “bạn”, “của bạn” trong tiêu đề không phải lúc nào cũng hiệu quả vì chúng là dấu hiệu thường thấy của quảng cáo và người đọc sẽ phòng thủ ngay. Trong khi đó, bạn xưng “tôi”, thông điệp trong tiêu đề sẽ được truyền tải đến người đọc một cách tự nhiên và dễ chịu hơn.

10. Nhấn mạnh ưu thế của sản phẩm/chương trình

Bạn cần nhấn mạnh những ưu điểm nổi bật hay những điều mà khách hàng muốn, có lợi cho khách hàng. Bạn có những chế độ ưu đãi hay khuyến mại nổi trội hơn. Hãy tập trung vào nó!

Ví dụ  như: “Áo sơ mi giảm giá 50% chỉ trong hôm nay!”

 

Kết lại, không có một công thức nào cho sự sáng tạo. Tiêu đề hấp dẫn và lôi cuốn hay không phụ thuộc vào kiến thức, sự nắm bắt độc giả và khả năng sáng tạo của bạn. Hãy học hỏi thật nhiều. Một tiêu đề hay đi cùng với một nội dung tốt sẽ giúp bạn thành công trong công việc tiếp thị nội dung của mình.

 

 

Hãy chọn cách mà hơn 20 000 doanh nghiệp đã sử dụng và thành công

CHÚNG TÔI SẴN SÀNG GIÚP BẠN