10 cách giật tít thu hút người đọc (P1)

Trung bình, mỗi người thường chỉ dành “4 giây” để lướt qua bài viết! Nếu tiêu đề của bạn không thể khiến độc giả dừng lại, nghĩa là bạn vừa đánh mất họ và cũng giống như đánh mất một thương vụ mua bán! 

Một nghiên cứu chỉ ra rằng, với một tiêu đề hấp dẫn, tỉ lệ truy cập vào bài viết đó cao hơn những bài khác.

Dưới đây, GCO Group xin gợi ý vài kỹ thuật để giúp bạn có một tiêu đề hấp dẫn

 

1. Tiêu đề bất ngờ

Sự bất ngờ sẽ khiến khách hàng của bạn tò mò và chú ý. Hãy sử dụng những từ ngữ độc đáo, khác thường để kích thích độc giả.

Bạn có thể sử dụng tiếng lóng, chế lại từ một câu ca dao, tục ngữ, hoặc bắt “trend” nào đó.

2. Tiêu đề dạng câu hỏi

Có nghiên cứu đã chỉ ra rằng, não bộ con người được kích thích bởi những câu hỏi và thách thức. Bạn hãy đặt tiêu đề có dạng câu hỏi để kích thích khách hàng tìm hiểu về nó.

Ví dụ như: “Giật tít thế nào để thu hút người đọc?”

"Làm thế nào để quảng cáo hiệu quả?" ...

3. Sử dụng số liệu trong tiêu đề

“Đừng chỉ nói, hãy cho họ xem”. Những con số rõ ràng là một trong những cách để lôi cuốn người đọc. Cho thấy rằng tác giả bài viết thực sự là một người có nghiên cứu về lĩnh vực ấy, nắm vững nó một cách chắc chắn, cụ thể.

4. Tiêu đề gợi trí tò mò

Tò mò là ranh giới giữa những gì ta biết và những thứ ta cũng muốn biết. Trên tiêu đề, hãy cho người xem thấy 1 nửa thông tin. Và để họ tò mò đọc hết những thông tin còn lại.

Ví dụ như “Họ thường không setup được các chiến dịch quảng cáo cho đến khi gặp tôi”. Người đọc sẽ thắc mắc bạn là ai và bạn làm gì để có thể chạy được quảng cáo facebook.

5. Cụ thể đối tượng bạn hướng tới

Hãy cụ thể hết sức có thể. Nếu bạn viết một điều gì đó cho một ai đó hoặc một nhóm đối tượng nào đó thì chắc chắn họ sẽ nhấp vào nội dung của bạn. Thay vì hướng tới chung chung, hãy chỉ đích danh đối tượng.

Ví dụ như “7 điều cần lưu ý cho người làm content marketing”.

 

(Xem tiếp phần 2: https://goo.gl/kDAxfL

 

Hãy chọn cách mà hơn 20 000 doanh nghiệp đã sử dụng và thành công

CHÚNG TÔI SẴN SÀNG GIÚP BẠN