Việt Nam nằm top 10 nước bị lộ thông tin người dùng Facebook nhiều nhất

Với gần 427.500 người bị lộ thông tin tài khoản cá nhân, Việt Nam đứng ở vị trí thứ 9 trong top 10 quốc gia bị ảnh hưởng bởi bê bối của Facebook lần này.

Facebook đã đưa ra thông báo về việc sẽ tiến hành cập nhật các tính năng bảo vệ thông tin người dùng, kèm theo đó là bảng xếp hạng 10 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, có số lượng tài khoản bị rò rỉ thông tin nhiều nhất, trong đó có Việt Nam.

Với tổng số hơn 64 triệu tài khoản thì 427.466 là con số không quá lớn. Nhưng đó mới chỉ là số tài khoản ước tính trong bê bối với công ty Cambridge Analytica, chưa kể đến các ứng dụng khác cũng lấy cắp thông tin người dùng từ Facebook chưa được thống kê.

Đứng đầu bảng xếp hạng là Mỹ với 70,6 triệu người dùng bị lộ thông tin chứ không phải là 50 triệu như trong thông báo trước đây. Xếp thứ hai là Philippines với 1,7 triệu người. 

"Chúng tôi hy vọng có nhiều thay đổi tích cực trong những tháng tới và sẽ  tiếp tục cập nhật thêm", Mike Schroepfer, Giám đốc Công nghệ của Facebook mong muốn những thay đổi dưới đây giúp cải thiện phần nào "lỗi lầm" của mình.

Hãy chọn cách mà hơn 20 000 doanh nghiệp đã sử dụng và thành công

CHÚNG TÔI SẴN SÀNG GIÚP BẠN