Lộ thông tin người dùng, đây là cái giá Facebook phải trả

Những ngày qua, thông tin mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook vướng phải bê bối làm rò rỉ thông tin người dùng đang gây sốt khắp cộng đồng mạng xã hội. Bê bối này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh của Facebook và làm tập đoàn thiệt hại lớn.

Những thiệt hại của Facebook rất có thể sẽ không dừng lại khi mà mạng xã hội số 1 thế giới đang gánh chịu nhiều sức ép, thậm chí là thái độ tẩy chay từ phía người dùng.

Ông chủ của Facebook Mark Zuckerberg đã phải giải trình về vụ việc và lên tiếng xin lỗi. Nhưng điều đó là chưa đủ để làm nguôi ngoai sự phẫn nộ của mọi người.

Thực tế Facebook đã hoàn toàn biết sự việc từ nhiều năm trước nhưng chỉ đến khi một nhân viên cũ của công ty Cambridge Analytica  đối tác của Facebook tiết lộ bí mật này với báo giới thì sự việc mới được phanh phui.

Tệ hại hơn là việc con số người bị đánh cắp thông tin là hơn 50 triệu người mới chỉ đến từ riêng thông kê của công ty Cambridge Analytica. Câu hỏi đặt ra là "Liệu những dữ liệu đã được thu thập đang được sử dụng vào việc gì?" và "Đang có bao nhiêu công ty như Cambridge Analytica thực hiện việc lấy thông tin cá nhân của người dùng phục vụ cho lợi ích của họ?".

Nghiêm trọng ở chỗ, ngay cả Facebook cũng không thể trả lời chính xác được những câu hỏi này. Facebook cũng phải trả giá khá đắt, theo nghĩa đen, cho sự việc.

Với việc hơn 50 triệu người dùng bị đánh cắp thông tin, cùng với sự thiếu trách nhiệm của Facebook trong việc bảo vệ thông tin người dùng, bê bối này đang gây nên những thiệt hại vô cùng lớn với Facebook.

Cổ phiếu của hãng đã bị các nhà đầu tư bán tháo trên thị trường chứng khoán New York. Mỗi cổ phiếu đã mất 7% giá trị, tương đương hãng này đã để mất 37 tỷ USD. Trong số 37 tỷ USD này, có 5 tỷ USD của Mark Zuckerberg - ông chủ của hãng.

Hãy chọn cách mà hơn 20 000 doanh nghiệp đã sử dụng và thành công

CHÚNG TÔI SẴN SÀNG GIÚP BẠN