T3, 07 / 2019 7:42 sáng | gp_user

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, để giới thiệu dịch vụ đến người tiêu dùng một cách nhanh chóng thì marketing là phương pháp được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn trong nhiều lĩnh vực khác nhau có thể kể đến như ẩm thực, bất động sản,…Trong những năm gần đây, ngành thẩm mỹ viện phát triển nhanh chóng với hàng nghìn các cơ sở làm đẹp khác nhau để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của con người cũng chính vì như vậy marketing ngành thẩm mỹ là điều không thể thiếu.

Có thể thấy, các Spa hay thẩm mỹ viện hiện nay đều hiểu được tầm quan trọng của việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng do đó bạn cần cân nhắc những yếu tố để có được một chiến dịch marketing thẩm mĩ viện phù hợp nhất với xu hướng hiện nay để có thể tiết kiệm chi phí cũng như tạo được thương hiệu uy tín trên thị trường.

Sử dụng facebook

Đây là một trong những hình thức được rất nhiều người lựa chọn bởi số lượng người dùng facebook ở Việt Nam hiện nay đang tăng lên nhanh chóng. Có thể thấy, quảng cáo Facebook chính là kênh thích hợp cho spa, thẩm mỹ viện kết hợp bài PR trên các báo lớn bởi làm đẹp luôn là vấn đề được giới trẻ quan tâm, đặc biệt là phụ nữ.

Việc lập trang Fanpage giúp thẩm mỹ viện tương tác tích cực hơn với khách hàng thân thiết và tăng lượng khách hàng tiềm năng mới đang lướt Facebook mỗi ngày. Fanpage là nơi bạn có thể giới thiệu cơ sở vật chất, công nghệ dịch vụ… bằng việc post những hình ảnh và video về khách hàng sau khi làm đẹp, ảnh về phản hồi của khách hàng, ảnh về không gian, thiết bị hiện đại mà thẩm mỹ viện đang sử dụng.

Chọn quảng cáo qua Facebook, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ nhắm chọn khách hàng chính xác theo giới tính, độ tuổi hay vị trí địa lý…từ đó có sự điều chỉnh phù hợp với người dùng hơn.

Nhận diện thương hiệu

Bất kì một hình thức kinh doanh nào cũng cần phải tạo ra thương hiệu không chỉ ngành thẩm mỹ bởi điều này sẽ giúp bạn gây ấn tượng chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. Theo đó nếu muốn được nhận dạng qua thương hiệu thì bạn cần có logo (logo thể hiện cho thương hiệu cũng như thông điệp mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng).

Thiết kế logo là điều quan trọng, mất nhiều thời gian, nếu bạn không thể tự làm được thì có thể thuê một đơn vị chuyên thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu. Theo đó, một logo đúng nghĩa là khi nhìn vào có thể hiểu được thông điệp muốn truyền đạt. Sau khi thiết kế xong, bạn hãy in logo trên túi quà, thẻ bảo hành, thẻ quà tặng….cho khách hàng dễ nhận biết hơn.

Quảng cáo trực tuyến

Ngày nay, việc sử dụng internet để quảng cáo trực tuyến đang được rất nhiều doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh lựa chọn bởi tính năng chuyển tải thông tin đến khách hàng nhanh chóng, hiệu quả, tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng do đó việc sử dụng một trang web, blog,…là điều vô cùng cần thiết để giúp thẩm mỹ viện đến gần hơn với khách hàng.

Bên cạnh đó, với những công cụ này bạn có thể đăng tải những thông tin, hình ảnh, chia sẻ của khách hàng, tư vấn làm đẹp,…để tạo ấn tượng với người dùng cũng như truyền tải những thông điệp ý nghĩa. Bạn nên tạo ra một mục dịch vụ của thẩm mỹ viện như tắm trắng, trị nám, trị mụn,…hay những chường trình giảm giá, khuyến mại để khách hàng dễ nắm bắt.

Tìm hiểu đối tượng khách hàng

Việc tìm hiểu đối tượng khách hàng cũng rất quan trọng để có thể xây dựng những nội dung thu hút, phù hợp hơn và để từ đó có những công cụ tiếp thị giúp tiếp cận, thu hút họ đến Spa, thẩm mỹ viện của bạn hơn.

Chăm sóc khách hàng

Đây là một trong những chiến lược marketing đặc biệt cần quan tâm. Theo đó, để giữ mối quan hệ với khách hàng được dài lâu, bạn cần thường xuyên liên lạc bằng điện thoại, email… cung cấp những thông tin cần thiết hoặc giới thiệu những dịch vụ mới đến khách hàng.

Đặc biệt, để làm tăng sự hài lòng cho khách hàng bạn có thể viết thư cảm ơn họ khi đã sử dụng dịch vụ và hãy thiết lập một cuộc hẹn trong thời gian gần nhất, cung cấp danh thiếp, tờ quảng cáo để khách hàng có thể giới thiệu đến bạn bè, người thân của họ.

NA

 

Bài viết cùng chuyên mục