T6, 08 / 2019 7:39 sáng | gp_user

Để mang sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng gần hơn thì việc doanh nghiệp sử dụng các công cụ quảng cáo là điều vô cùng cần thiết và PR cũng có vai trò quan trọng không kém bởi nó giúp doanh nghiệp xây dựng hình ảnh thương hiệu, tăng cường quan hệ cộng đồng, quảng cáo giá trị thương hiệu,...đến với người dùng một cách dễ dàng hơn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một vài mẹo làm PR cực kỳ hiệu quả mà doanh nghiệp không nên bỏ lỡ.

Viết nên câu chuyện cho thương hiệu

Một trong những cách PR thương hiệu được nhiều doanh nghiệp lựa chọn đó chính là kể những câu chuyện bởi điều này giúp truyền tải hình ảnh và sự hiện diện của thương hiệu tới khách hàng, tạo dựng niềm tin từ khách hàng và có chỗ đứng trên thị trường.

Bạn cũng có thể kể chuyện về thương hiệu được ra đời như thế nào hay khách hàng nói gì về trải nghiệm sử dụng dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp. Hãy kể về chuyện tại sao lại xây dựng thương hiệu này, về đạo đức doanh nghiệp như thế nào, thương hiệu đã phát triển ra sao để khách hàng có thể thấy được bức tranh chân dung của thương hiệu, giúp khách hàng hiểu hơn về con đường mà doanh nghiệp đang đi và mong muốn của doanh nghiệp khi cung cấp những sản phẩm tốt nhất đến người dùng.

PR bằng thư điện tử

Cùng với sự phát triển bùng nổ của công nghệ 4.0 như hiện nay, số lượng người sử dụng thư điện tử ngày càng nhiều, cũng là lúc các doanh nghiệp quan tâm và phát triển PR bằng thư điện tử bởi đây là một trong những giải pháp vô cùng hiệu quả.

Thông thường, mỗi doanh nghiệp nên có một danh sách khách hàng trong hộp thư của mình do đó hãy thường xuyên gửi những thông tin hữu ích tới khách hàng và xen vào đó là những bản tin quảng cáo, giới thiệu sản phẩm hay chương trình ưu đãi bởi điều này sẽ giúp khách hàng sẽ nhớ đến dịch vụ và sản phẩm của doanh nghiệp.

Tổ chức sự kiện

Việc tổ chức sự kiện, các dịp kỷ niệm của doanh nghiệp hiện không còn quá mới mẻ nhưng luôn hữu hiểu trong việc thu hút, tạo ấn tượng đến với khách hàng và cũng là cách để giới thiệu quy mô, lĩnh vực hoạt, đội ngũ nhân viên,..của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, đây không chỉ là dịp để doanh nghiệp quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình là còn là lúc để nhìn lại quãng thời gian hoạt động của mình từ đó khẳng định vị thế của doanh nghiệp trên thị trường.

Kết nối với những influencer hàng đầu

Nếu bạn đang tích cực theo dõi những nhà báo và influencer hàng đầu trong ngành thì hãy để ý những influencer đang tập trung vào điều gì và xây dựng mối quan hệ với họ. Theo đó, hãy tạo lập một danh sách những blog và website mà những influencer hàng đầu đang viết bài và lưu ý những điều họ viết.

Kết nối với những influencer và những người khác là một cách tuyệt vời để xây dựng tên tuổi cho thương hiệu nhưng lưu ý hãy đảm bảo những lời bình luận không có tính khiên cưỡng hoặc tự PR bản thân.

Tổ chức hội thảo, tư vấn miễn phí

Có thể thấy, đây là một trong những hình thức PR cực kỳ hiệu quả được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Theo đó, những buổi hội thảo, tư vấn miễn phí nên được tổ chức thường xuyên về những vấn đề hiện đang được người dùng quan tâm thì sẽ gây được chú ý.

Thông qua những buổi chia sẻ như thế này, doanh nghiệp có thể tạo dựng được sự uy tín của mình từ đó có thể nâng cao nhận thức của mọi người về doanh nghiệp và sản phẩm mà họ cung cấp và bạn cũng có được những thông tin hữu ích của khách hàng từ đó có những chiến lược phát triển, hướng đi đúng đắn hơn.

Bài viết cùng chuyên mục