Hotline: 043 736 6676 - 096 738 1313

Top những công cụ SEO miễn phí tuyệt vời mà bạn nên sử dụng

Công việc SEO sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với những công cụ SEO miễn phí mà chúng tôi giới thiệu dưới đây. Thật tuyệt vời nếu bạn có thể vận dụng thành thạo những công cụ này để thực hiện chiến lược SEO của mình.

1. Công cụ Google Analytics

Google Analytics chắc chắn là một trong những công cụ SEO miễn phí mà hầu hết ai cũng sử dụng. Nó cung cấp những dữ liệu SEO có giá trị nhất cho bạn để bạn có thể hiểu được khách hàng truy cập và cách mà họ tương tác với trang web mà bạn quản lý. Bạn sẽ dễ dàng hiểu được những con số và dữ liệu mà Google Analytics cung cấp. Nó là một trong những công cụ được hầu hết các SEOer sử dụng và tin tưởng.

Top những công cụ SEO miễn phí tuyệt vời mà bạn nên sử dụng

2. Công cụ Google Search Console

Google Search Console cũng gần giống với Bing Webmaster Tools sử dụng để cung cấp dữ liệu và điều khiển cấu hình cho các trang website của bạn. Tên gọi của loại công cụ này chỉ là sự thay đổi cho phù hợp với thời thế. Các chức năng chính của công cụ Google Search Console vẫn còn đang tiếp tục phá triển hơn và đổi mới hơn.

Google Search Console chắc chắn là một trong những công cụ SEO mà nhiều bạn sử dụng trong quá trình thực hiện các chiến dịch SEO. Nó hỗ trợ rất tốt trong việc giúp trang web của bạn hiện thị đẹp hơn trong các kết quả tìm kiếm của Google.

3. Công cụ Moz

Các SEOer cũng thường xuyên sử dụng Moz là một trong những bộ công cụ Inbound Marketing – phương pháp truyền thông hai chiều. Nó tận dụng những mối quan hệ và các tương tá trên mạng xã hội hay thông qua các kênh giao tiếp và nó luôn lấy khách hàng làm trung tâm.

Bạn có thể tham khảo ngay một số công cụ chủ yếu của Moz như sau:

+ Followerwonk là công cụ giúp hiển thị những dữ liệu trên Twitter

+ Công cụ phân tích backlink và những chỉ số metrics, nó gần giống với mạng lưới liên kết link equity.

Top những công cụ SEO miễn phí tuyệt vời mà bạn nên sử dụng

+ Công cụ Moz Local cho phép bạn có thể xem được vị trí của doanh nghiệp, công ty đó. Việc tối ưu hóa cho SEO ở từng địa phương cho một website là đều bạn nên làm.

+ Công cụ Mozbar là tiện ích mà nhiều người sử dụng nhất trên trình duyệt, nó cho phép bạn nhận được những chỉ số quan trọng như PA, DA, Social (Like/Tiwtter/G+) hay MozRank.

+ Công cụ SERP Overlay: nó thể hiện các số liệu OSE dưới dạng kết quả tìm kiếm cá nhân, công cụ này là một phần của Mozbar nên nó cũng khá quan trọng với chiến dịch SEO của bạn.

4. Công cụ Goole Keyword Planner

Là một trong những công cụ giúp bạn nghiên cứu từ khóa rất tốt, Goole Keyword Planner được những bạn SEOer sử dụng khá phổ biến và nó mang đến hiệu quả rất tốt. Hiện nay, Goole Keyword Planner đã được Google Keyword Research Tool nhưng vẫn còn có rất nhiều công ty hay nhà quản trị sử dụng Goole Keyword Planner để nghiên cứu các từ khóa SEO và cho content marketing.

Top những công cụ SEO miễn phí tuyệt vời mà bạn nên sử dụng

Goole Keyword Planner là công cụ cho phép bạn có thể ước tính được khối tìm kiếm Google hàng tháng cho khoảng hàng chục từ khóa chỉ trong vài giây. Không chỉ vậy với công cụ này bạn cũng có thể đánh giá được phần nào nhu cầu của thị trường và đánh giá được độ khó của từ khóa.

5. Công cụ Screaming Frog

Công cụ Sreaming Frog cũng là một trong những công cụ SEO rất tiện ích mà bạn nên sử dụng. Nó giúp bạn có thể thu thập dữ liệu của website bởi nó được thiết kế đặc biệt dành riêng cho SEO, bạn sẽ nhận được tất cả các dữ liệu quan trọng trên mọi URL.

Trên đây là 5 công cụ SEO miễn phí mà bạn có thể sử dụng để làm tăng thêm hiệu quả cho chiến dịch SEO của mình.

Tại sao chọn Helios

Helios Việt Nam đã bước sang năm thứ 6 của chặng đường xây dựng và phát triển. Trên hành trình ấy có những khó khăn, có những thử thách và cả những vấp ngã…Nhưng sau tất cả, Helios vẫn ở đây, phát triển và lớn mạnh từng ngày. Tất cả những điều đó đạt được là nhờ có sự chung sức đồng lòng của tập thể Lãnh đạo và nhân viên Helios Việt Nam.

Nhiều khách hàng thực sự bất ngờ khi thấy đội ngũ nhân viên Helios. Những gương mặt còn rất trẻ, hầu hết đều thuộc thế hệ 9x – thế hệ hiện đang gánh vác tương lai của đất nước. Đây cũng là thế mạnh mà Helios Việt Nam hiện đang sở hữu.

Với đội ngũ hơn 60 nhân sự, điều mà chúng tôi có không gì khác đó chính là nhiệt huyết của tuổi trẻ. Tự tin, dám ước mơ mà dám hành động vì ước mơ ấy là những đặc trưng của người trẻ mà nhân viên tại Helios Việt Nam có được. Nhân sự trẻ của Helios Việt Nam nhận thức rất rõ khả năng, vai trò và nhiệm vụ của mình trong hành trình xây dựng sự nghiệp bản thân và xây dựng đất nước. Vì thế nên, chúng tôi – những người trẻ mang trong mình khát khao cống hiến và được ghi nhận đã đang và sẽ gắn bó đồng hành với mục tiêu đưa Helios trở thành công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam.

Với mục tiêu đưa Helios Việt Nam phát triển và lớn mạnh không ngừng, Lãnh đạo và nhân viên Helios luôn phấn đấu hết mình để đưa ra quy trình làm việc hiệu quả chuyên nghiệp, phục vụ nhanh chóng nhu cầu khách hàng. Tính hiệu quả của mỗi dự án là điều kiện tiền đề chúng tôi hướng đến.

Với sứ mệnh mang đến cho khách hàng những dịch vụ Digital Marketing với chất lượng tốt nhất, đồng hành cùng với đối tác trên hành trình xây dựng và định vị thương hiệu, Helios Việt Nam xác định rất rõ vai trò và nhiệm vụ của mình. Chúng tôi đã đang và sẽ phấn đấu không ngừng cho mục tiêu mang đến chất lượng dịch vụ tốt hơn, hoàn hảo hơn, xứng đáng là người bạn đồng hành tin cậy và uy tín của mọi doanh nghiệp.

Đối tác Khách hàng