Hotline: 043 736 6676 - 096 738 1313

Phương pháp thúc đẩy chiến dịch marketing với việc xây dựng nội dung

Xây dựng nội dung chất lượng là một trong những phương pháp để bạn có thể thúc đẩy cho chiến dịch marketing phát triển mạnh mẽ hơn. Vậy làm sao để có thể xây dựng nội dung tốt? Bạn nên tham khảo điều đó trong bài viết dưới đây.

1. Xem nội dung như một loại chất xúc tác

Bạn phải sử dụng nội dung như chất xúc tác hơn là xem nó như một phương tiện marketing thì hiệu quả mang lại sẽ rất cao và bạn phải đảm bảo điều đó. Người xem luôn biết được chính xác là mình đang xem cái gì, do đó bạn không nên chỉ coi nó là một phương tiện quảng bá.

Phương pháp thúc đẩy chiến dịch marketing với việc xây dựng nội dung

Bạn cứ yên tâm bởi vì người xem luôn tạo cho bạn cơ hội và bạn phải là người nắm chắc cơ hội đó trong tay. Đây cũng là một lý do mà vì sao chiến dịch marketing, nội dung của bạn luôn luôn phải thay đổi, phải đem đến cho người đọc những lợi ích nào đó, có khả năng thay đổi suy nghĩ của người xem.

2. Tính hiệu quả của chiến dịch marketing

Bạn là người cần phải đánh giá xem tính hiệu quả của nội dung đã được phân phối, có tiếp cận được khách hàng hay không. Qua đó bạn cũng có thể đưa ra những nhận định xem chiến lược của bạn thành công hay thất bại.

Với những công cụ đánh giá được cung cấp các bạn có thể kiểm soát điều này dễ dàng hơn, để biết chính xác được nhược điểm và ưu điểm của mình. Để bạn có thể đưa ra những chiến lược mới cho mảng nội dung để làm tăng hiệu quả của chiến lược. Bạn có thể tiết kiệm được tối đa thời gian cho việc quản lý.

3. Sự lan truyền của nội dung

Mọi nỗ lực về việc xây dựng hệ thống content marketing sẽ thành công nếu như nội dung của bạn có thể dễ dàng sử dụng lại nghĩa là nội dung có khả năng lan truyền và nội dung mà bạn viết được diễn đạt rất nhanh chóng.

Khi bạn sáng tạo, diễn đạt nội dung bạn nên suy nghĩ xem nó có thể được chia sẻ dễ dàng hay không, nó có đủ linh hoạt để sử dụng trên nhiều phương tiện truyền thông khác nhau hay không, có đủ chất lượng để thu hút người xem và chia sẻ trên các mạng xã hội hay không.

Phương pháp thúc đẩy chiến dịch marketing với việc xây dựng nội dung

Và điều bạn phải đảm bảo được đó là nội dung của bạn không bị giới hạn trong tiêu chí mà bạn đã đặt ra trước đó. Nội dung phải được sáng tạo theo ba tiêu chí: dễ sử dụng và tái sử dụng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau, hiển thị được dưới những định dạng khác nhau.

4. Phát triển xây dựng nội dung

Thay đổi, cải tiến liên tục sẽ làm nâng cao hiệu quả, khả năng chăm sóc khách hàng tiềm năng, luôn khiến họ thấy thú vị. Luôn luôn phải làm mới mình, không được cho phép mình đứng nguyên tại chỗ hay giảm chất lượng. Bằng cách thay đổi, bổ sung các yếu tố lôi cuốn sự tham gia của khách hàng, thúc đẩy việc phát triển các chiến lược marketing nội dung.

Các kênh truyền thông của bạn nếu chỉ đang sử dụng các kênh miễn phí bạn cũng nên cân nhắc đến một số kênh trả phí có tiềm năng để phù hợp với những kỳ vọng của khách hàng, bởi họ rất thích sự mới mẻ.

5. Tránh lãng phí tiền

Trong kinh doanh lợi nhuận là một vấn đề rất quan trọng do đó bạn không nên quá lãng phí tiền vào những thứ bạn không chắc chắn hiệu quả. Bạn cũng không nên nôn nóng quá, trước khi thực hiện bạn cần phải có kế hoạch từ đầu, sau đó tiến từng bước vững chắc, tránh việc thất bại bởi thiếu kế hoạch.

Phương pháp thúc đẩy chiến dịch marketing với việc xây dựng nội dung

Bạn cũng nên tránh xác định sai mục đích cho nội dung bởi đôi khi bạn sẽ sai đường chỉ vì muốn có kết quả một cách nhanh chóng, không bận tâm đến cung cấp giá trị cho khách hàng mục tiêu. Các chiến lược marketing phải được thực thi trên các mục tiêu bởi vì điều này sẽ là bước đà rất lớn cho sự thành công của chính bạn.

Tại sao chọn Helios

Helios Việt Nam đã bước sang năm thứ 6 của chặng đường xây dựng và phát triển. Trên hành trình ấy có những khó khăn, có những thử thách và cả những vấp ngã…Nhưng sau tất cả, Helios vẫn ở đây, phát triển và lớn mạnh từng ngày. Tất cả những điều đó đạt được là nhờ có sự chung sức đồng lòng của tập thể Lãnh đạo và nhân viên Helios Việt Nam.

Nhiều khách hàng thực sự bất ngờ khi thấy đội ngũ nhân viên Helios. Những gương mặt còn rất trẻ, hầu hết đều thuộc thế hệ 9x – thế hệ hiện đang gánh vác tương lai của đất nước. Đây cũng là thế mạnh mà Helios Việt Nam hiện đang sở hữu.

Với đội ngũ hơn 60 nhân sự, điều mà chúng tôi có không gì khác đó chính là nhiệt huyết của tuổi trẻ. Tự tin, dám ước mơ mà dám hành động vì ước mơ ấy là những đặc trưng của người trẻ mà nhân viên tại Helios Việt Nam có được. Nhân sự trẻ của Helios Việt Nam nhận thức rất rõ khả năng, vai trò và nhiệm vụ của mình trong hành trình xây dựng sự nghiệp bản thân và xây dựng đất nước. Vì thế nên, chúng tôi – những người trẻ mang trong mình khát khao cống hiến và được ghi nhận đã đang và sẽ gắn bó đồng hành với mục tiêu đưa Helios trở thành công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam.

Với mục tiêu đưa Helios Việt Nam phát triển và lớn mạnh không ngừng, Lãnh đạo và nhân viên Helios luôn phấn đấu hết mình để đưa ra quy trình làm việc hiệu quả chuyên nghiệp, phục vụ nhanh chóng nhu cầu khách hàng. Tính hiệu quả của mỗi dự án là điều kiện tiền đề chúng tôi hướng đến.

Với sứ mệnh mang đến cho khách hàng những dịch vụ Digital Marketing với chất lượng tốt nhất, đồng hành cùng với đối tác trên hành trình xây dựng và định vị thương hiệu, Helios Việt Nam xác định rất rõ vai trò và nhiệm vụ của mình. Chúng tôi đã đang và sẽ phấn đấu không ngừng cho mục tiêu mang đến chất lượng dịch vụ tốt hơn, hoàn hảo hơn, xứng đáng là người bạn đồng hành tin cậy và uy tín của mọi doanh nghiệp.

Đối tác Khách hàng