Hotline: 043 736 6676 - 096 738 1313

Những nguyên tắc SEO cơ bản quan trọng nhất mà bạn nên biết

Khi SEO trang web hay từ khóa thì bạn đều cần phải biết một số nguyên tắc SEO cơ bản dưới đây. Đảm bảo việc SEO của bạn sẽ thuận lợi và phát tiển tích cực hơn rất nhiều đấy nhé.

1. SEO bằng sự hữu ích

Để trang web của bạn có một thứ hạng tốt trong SERPs thì bạn cần phải viết nội dung hữu ích, những nội dung của bạn muốn đọc. Đó chính là sự hữu ích mà thông tin đó mang lại, sự hữu ích sẽ giúp nội dung mà bạn viết thu hút được người đọc.

Những nguyên tắc SEO cơ bản quan trọng nhất mà bạn nên biết

Nếu không có sự hữu ích của thông tin thì người đọc sẽ bỏ qua bài viết của bạn, để đọc bài viết của đối thủ cạnh tranh với bạn. Nhưng bạn cũng không cần phải làm cho cả thông tin và nội dung hấp dẫn và thú vị. Bạn nên kết hợp các đánh giá của người dùng, các từ khóa liên quan, hình ảnh, từ khóa dài vào trong nội dung bạn viết để tăng trải nghiệm.

2. Trở thành một người kể chuyện

Nội dung của bạn nên bao gồm yếu tố kể chuyện vào trong hoạt động SEO để có thu hút được quan tâm của người đọc, làm tăng sự tương tác với nội dung của bạn. Đặc biệt đây cũng là cách giúp làm tăng thứ hạng tìm kiếm của bạn và nội dung phù hợp với đối tượng của bạn. Với lối văn kể chuyện nó sẽ là một trong những hình thức sáng tạo cho nội dung. Một câu chuyện chắc chắn sẽ thu hút người đọc hơn rất nhiều đấy bạn nhé.

3. Dùng deadlines hấp dẫn

Headlines hấp dẫn và ấn tượng có thể giúp bạn tăng lượng view hay tỷ lệ click bởi google sẽ chuyển những nội dung có nhiều click lên đầu của SERP. Vì vậy bạn nên cải thiện Headlines của bài viết sao cho có thể thu hút được người đọc, tạo thêm nhiều lợi nhuận cho chính mình và tìm kiếm được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Những nguyên tắc SEO cơ bản quan trọng nhất mà bạn nên biết

4. Sử dụng giao diện mobile

Đây là một thuật toán mới của google, đối với SEO trong nhiều năm gần đây khả năng tương thích với điện thoại lại càng quan trọng hơn. Nó cũng trở thành một trong những tiêu chí xếp hạng thứ hạng trên bảng tìm kiếm.

Bạn nên cải thiện SEO bằng phương pháp đảm bảo cho nội dung của bạn mà bạn cung cấp cho người đọc phải có tốc độ tải nhanh hơn, tối thiểu hóa JavaScript tối ưu cả những hình ảnh và hướng trang web mình thân thiện hơn với giao diện mobile.

Nên kiểm tra thường xuyên bằng các công cụ hỗ trợ để chắc chắn rằng trang web của bạn đang hoạt động thực sự tốt.

5. Thiết lập Sitemap

Sơ đồ của một trang web hay còn được gọi là sitemap : nó là một tập tin văn bản chứa tất cả các url của trang web đó. Nó có thể chứa các siêu dữ liệu về mỗi url và thông báo sẽ được gửi đến bạn khi nó mới được thay đổi, cập nhật.

Những nguyên tắc SEO cơ bản quan trọng nhất mà bạn nên biết

Chính vì vậy site map cũng trở thành một yếu tố rất đơn giản mà lại mang đến hiệu quả cao giúp google tìm thấy nội dung mà bạn thể hiện. Đặc biệt nó cũng giúp nội dung của bạn được google xếp hạng cao hơn. Nên tạo một sitemap và tải nó lên google nhằm mục đích cung cấp cho trang web của bạn.

6. Không nhồi nhét từ khóa

Có rất nhiều bạn cho rằng càng nhét được nhiều từ khóa thì hiệu quả SEO sẽ cao hơn, nhưng đó lại là sai lầm. Bạn nên giữ cho nội dung của mình thân thiện với người dùng hơn, các công cụ tìm kiếm tập trung nhiều hơn vào sự liên quan hơn là các từ khóa. Bởi nó có thể dễ dàng xếp hạng tốt cả khi bạn không chèn thêm từ khóa vào nội dung.

Các bạn có thể thấy rằng SEO là một ngành công nghiệp luôn thay đổi và sẵn sàng điều chỉnh khi cần thiết nhằm bảo vệ chính công ty của mình. Thay đổi cập nhật thường xuyên chính là chìa khóa cho việc tương tác giữa trang web và người đọc.

Tại sao chọn Helios

Helios Việt Nam đã bước sang năm thứ 6 của chặng đường xây dựng và phát triển. Trên hành trình ấy có những khó khăn, có những thử thách và cả những vấp ngã…Nhưng sau tất cả, Helios vẫn ở đây, phát triển và lớn mạnh từng ngày. Tất cả những điều đó đạt được là nhờ có sự chung sức đồng lòng của tập thể Lãnh đạo và nhân viên Helios Việt Nam.

Nhiều khách hàng thực sự bất ngờ khi thấy đội ngũ nhân viên Helios. Những gương mặt còn rất trẻ, hầu hết đều thuộc thế hệ 9x – thế hệ hiện đang gánh vác tương lai của đất nước. Đây cũng là thế mạnh mà Helios Việt Nam hiện đang sở hữu.

Với đội ngũ hơn 60 nhân sự, điều mà chúng tôi có không gì khác đó chính là nhiệt huyết của tuổi trẻ. Tự tin, dám ước mơ mà dám hành động vì ước mơ ấy là những đặc trưng của người trẻ mà nhân viên tại Helios Việt Nam có được. Nhân sự trẻ của Helios Việt Nam nhận thức rất rõ khả năng, vai trò và nhiệm vụ của mình trong hành trình xây dựng sự nghiệp bản thân và xây dựng đất nước. Vì thế nên, chúng tôi – những người trẻ mang trong mình khát khao cống hiến và được ghi nhận đã đang và sẽ gắn bó đồng hành với mục tiêu đưa Helios trở thành công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam.

Với mục tiêu đưa Helios Việt Nam phát triển và lớn mạnh không ngừng, Lãnh đạo và nhân viên Helios luôn phấn đấu hết mình để đưa ra quy trình làm việc hiệu quả chuyên nghiệp, phục vụ nhanh chóng nhu cầu khách hàng. Tính hiệu quả của mỗi dự án là điều kiện tiền đề chúng tôi hướng đến.

Với sứ mệnh mang đến cho khách hàng những dịch vụ Digital Marketing với chất lượng tốt nhất, đồng hành cùng với đối tác trên hành trình xây dựng và định vị thương hiệu, Helios Việt Nam xác định rất rõ vai trò và nhiệm vụ của mình. Chúng tôi đã đang và sẽ phấn đấu không ngừng cho mục tiêu mang đến chất lượng dịch vụ tốt hơn, hoàn hảo hơn, xứng đáng là người bạn đồng hành tin cậy và uy tín của mọi doanh nghiệp.

Đối tác Khách hàng