Hotline: 043 736 6676 - 096 738 1313

8 giải pháp tối ưu công cụ tìm kiếm hiệu quả hơn cho bạn

Tối ưu công cụ tìm kiếm là một trong những vấn đề mà những bạn SEO đều quan tâm đến. Bạn có thể tham khảo vài giải pháp tối ưu công cụ tìm kiếm mà chúng tôi dưới thiệu ngay sau đây.

1. Phân tích analytics của trang website

Nó là một công cụ để bạn đưa ra những quyết định dựa trên những số liệu cụ thể, bạn sẽ biết được nên thay đổi điều gì ở trang của bạn. Nếu như trang của bạn có tỷ lệ Bounce rate quá cao thì chắc chắn trang đó có vấn đề. Chính vì thế bạn cần thay đổi, phân tích rõ ràng hơn, lên ý tưởng cụ thể cho từng bài viết, chỉ mất 5 phút để định hình xem bài viết của bạn sẽ viết về cái gì, người đọc cần xem những gì mà bạn có thể cung cấp cho họ.

8 giải pháp tối ưu công cụ tìm kiếm hiệu quả hơn cho bạn

2. Tối ưu lại bài viết cũ

Việc tối ưu bài viết cũ là việc mà bạn cần làm ngay lúc này, bởi theo thời gian những thuật toán luôn được thay đổi, cấu trúc các bài viết cũng vậy. Chỉ cần dành ra 5 phút thôi bạn đã có thể tối ưu lại trang một cách tốt hơn rồi đấy.

3. Việc post bài nên thay đổi

Chắc chắn một điều rằng có rất nhiều bạn copy nguyên bản từ Google+ sang Facebook hay Instagram để đỡ mất công. Điều này không tốt cho bài viết của bạn vì thế cho nên bạn phải thay đổi cách viết trên từng trang bởi bất kì một trang mạng xã hội nào cũng vậy chúng đều có những đặc thù riêng.

4. Thay đổi Title

Dù trang của bạn có thứ hạng cao bao nhiêu đi chăng nữa mà title của bạn không hấp dẫn được người đọc thì cũng chẳng có hiệu quả gì. Chính vì vậy bạn nên thay đổi title và chờ xem kết quả thay đổi như thế nào nhé!

8 giải pháp tối ưu công cụ tìm kiếm hiệu quả hơn cho bạn

5. Làm mới meta description

Có rất nhiều bạn thường hay bỏ qua phần mô tả nhưng nếu title là kẻ sát nhân thì meta description chính là vũ khí đấy. Người đọc đầu tiên sẽ chú ý tới title tiếp đến là họ sẽ kiểm tra tính liên quan trong bài viết qua phần mô tả.

Bạn nên chăm chú cho lời văn của mình, hãy kết liễu họ ngay ở phần mô tả này để họ click vào trang của bạn. Nên thay đổi kể cả giọng văn cũng như ngữ điệu để kết quả tốt nhanh chóng đến với bạn.

6. Dùng BuzzSumo để tối ưu

Khi viết bài nếu như bạn quá bí về từ ngữ, không đưa ra được một ý tưởng nào cho bài viết của mình thì bạn nên dùng BuzzSumo. Một trang web rất tuyệt vời, nơi bạn có thể tìm thấy những ý tưởng mới cho bài viết của mình.

Những keyword đang thịnh hành nhất mà cộng động đang share rất nhiều trên các trang mạng xã hội và điều bạn cần làm đó là tìm những bài viết liên quan đến nó rồi tự lên ý tưởng cho bài viết của mình thế thôi.

7. Duy trì bài viết chất lượng

Trong số những bài viết của bạn chắc hẳn cũng sẽ phải có một số bài hot và thu hút được nhiều người đọc. Bạn nên duy trì những bài đó bằng cách ghim lên trang của bạn hoặc post lại nó.  Bạn có thể đưa bài đó lên Slideshare và trỏ link đến trang bài viết của bạn. Đó là một cách để duy trì các bài hot của bạn.

8 giải pháp tối ưu công cụ tìm kiếm hiệu quả hơn cho bạn

8. Gửi mail cho những người có tầm ảnh hưởng

Ngày nay đa số mọi người chỉ tìm đến nhau khi cần cái gì đó của nhau. Bạn nên viết những bình luận, gửi email cho những người có tầm ảnh hưởng. Đây là một mẹo giúp bạn tạo mối quan hệ lâu dài với họ, việc đặt backlink của bạn cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều đấy.

Trên đây là 8 giải pháp hữu ích cho bạn để có thể tối ưu công cụ tìm kiếm nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Tại sao chọn Helios

Helios Việt Nam đã bước sang năm thứ 6 của chặng đường xây dựng và phát triển. Trên hành trình ấy có những khó khăn, có những thử thách và cả những vấp ngã…Nhưng sau tất cả, Helios vẫn ở đây, phát triển và lớn mạnh từng ngày. Tất cả những điều đó đạt được là nhờ có sự chung sức đồng lòng của tập thể Lãnh đạo và nhân viên Helios Việt Nam.

Nhiều khách hàng thực sự bất ngờ khi thấy đội ngũ nhân viên Helios. Những gương mặt còn rất trẻ, hầu hết đều thuộc thế hệ 9x – thế hệ hiện đang gánh vác tương lai của đất nước. Đây cũng là thế mạnh mà Helios Việt Nam hiện đang sở hữu.

Với đội ngũ hơn 60 nhân sự, điều mà chúng tôi có không gì khác đó chính là nhiệt huyết của tuổi trẻ. Tự tin, dám ước mơ mà dám hành động vì ước mơ ấy là những đặc trưng của người trẻ mà nhân viên tại Helios Việt Nam có được. Nhân sự trẻ của Helios Việt Nam nhận thức rất rõ khả năng, vai trò và nhiệm vụ của mình trong hành trình xây dựng sự nghiệp bản thân và xây dựng đất nước. Vì thế nên, chúng tôi – những người trẻ mang trong mình khát khao cống hiến và được ghi nhận đã đang và sẽ gắn bó đồng hành với mục tiêu đưa Helios trở thành công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam.

Với mục tiêu đưa Helios Việt Nam phát triển và lớn mạnh không ngừng, Lãnh đạo và nhân viên Helios luôn phấn đấu hết mình để đưa ra quy trình làm việc hiệu quả chuyên nghiệp, phục vụ nhanh chóng nhu cầu khách hàng. Tính hiệu quả của mỗi dự án là điều kiện tiền đề chúng tôi hướng đến.

Với sứ mệnh mang đến cho khách hàng những dịch vụ Digital Marketing với chất lượng tốt nhất, đồng hành cùng với đối tác trên hành trình xây dựng và định vị thương hiệu, Helios Việt Nam xác định rất rõ vai trò và nhiệm vụ của mình. Chúng tôi đã đang và sẽ phấn đấu không ngừng cho mục tiêu mang đến chất lượng dịch vụ tốt hơn, hoàn hảo hơn, xứng đáng là người bạn đồng hành tin cậy và uy tín của mọi doanh nghiệp.

Đối tác Khách hàng