Hotline: 043 736 6676 - 096 738 1313

6 nguyên nhân khiến việc quảng cáo trên Instagram kém hiệu quả

Quảng cáo trên Instagram kém hiệu quả dẫn đến nhiều thiệt hại cho bạn. Do đó bạn cần phải tìm hiểu ngay một vài nguyên nhân dẫn đến điều đó mà chúng tôi đưa ra dưới đây.

Ngay từ khi hình thành Instagram đã cho ra mắt tính năng rất vượt trội đó là tính năng quảng cáo. Vấn đề ở đây là những người bán hàng hay thậm chí cả các doanh nghiệp vẫn đang xem Instagram như một loại hình quảng cáo bằng banner.

1. Nội dung quá dài dòng

Đối với đa số những người dùng điện thoại thông minh thì nội dung quá dài dòng chính là một kẻ thù của họ. Không chỉ với họ và kể cả những người sử ipad, máy tính bảng hay lap top cũng thường không mấy chú ý đến nội dung mà bạn viết.

6 nguyên nhân khiến việc quảng cáo trên Instagram kém hiệu quả

Điều làm họ quan tâm đó là những bức ảnh rồi mới ngó qua một chút nội dung ở đó. Chính vì thế, bạn không nên nhồi nhét quá nhiều chữ vào bức hình bởi làm như vậy bạn lại đang vô tình làm ảnh hưởng đến việc quảng cáo của chính mình.

2. Nhân vật trong quảng cao khôn thu hút

Trong một quảng cáo ở trên Instagram thì cái gì mới là nhân vật chính, những đồ vật hay con người. Bạn phải làm cách nào để có thể giúp cho nhân vật chính của bạn nổi bật và nhằm thu hút nhiều người xem nhất.

Bạn cũng có thể cộng tác với một số người nổi tiếng để quảng cáo cho sản phẩm của mình. Đó sẽ là một trong những yêu tố có thể quyết định được một lượng khách hàng tiền năng cho thương hiệu của bạn cũng như công ty của bạn.

3. Do nội dung quảng cáo không hấp dẫn

Với những nội dung quảng cáo không hấp dẫn nhắc chắc chắn sẽ không thể nào mà tiếp cận được với khách hàng. Cũng giống như Youtube với số lượng nội dung nhiều quá mức và người sử dụng có thể thay đổi chúng mỗi ngày.

6 nguyên nhân khiến việc quảng cáo trên Instagram kém hiệu quả

Nội dung nào được đánh giá là có tính mới lạ và độc đáo thì hiển nhiên sẽ được mọi người thổi bùng lên thành một xu hướng. Instagram cũng vậy, người dùng luôn muốn tìm đến những gì đặc biệt nhất. Các bạn nên sáng tạo ảnh quảng cáo trên Instagram với ánh sáng tự nhiên, phong cảnh đẹp hay những shot hình bắt mắt sẽ là điều cuốn hút nhất đối với người xem.

4. Việc quảng cáo không có giá trị thực

Đừng bao giờ tạo một ảnh quảng cáo như một tấm banner chỉ với tên thương hiệu hay một vài dòng tagline. Với những người sử dụng Instagram thì họ ngoài việc nhìn vào những bức ảnh ra thì cái mà họ muốn nhìn thấy nhất đó là câu chuyện sau bức ảnh đó.

Là những câu chuyện hài hước hay những chuyến du ngoạn hoặc là bức ảnh của bạn làm cho người xem phải làm ngay một điều gì đó. Những thứ đó mới là giá trị thực của Instagram mà bạn nên suy nghĩ.

5. Sản phẩm quảng cáo cũ, nhàm chán

Bạn nên cập nhật ngay những thông tin mới nhất về các sản phẩm bằng những hình ảnh ấn tượng, đó là một điều mà khách hàng của bạn mong chờ nhất. Đặc biệt hơn, họ sẽ còn mong muốn rằng sẽ được nhìn thấy những sản phẩm đó ở cuộc sống mỗi ngày.

6 nguyên nhân khiến việc quảng cáo trên Instagram kém hiệu quả

Những xu hướng chụp ảnh nghệ thuật như một chiếc đồng hồ đẹp được đặt trong bối cảnh là nền trời xanh thẳm tại một thành phố nổi tiếng nào đó. Hay như những loại nước giải khát, nước tăng lực được đặt cùng với những chiếc xe đạp bụi bặm, hoặc có thể nằm trên tay của những người nổi tiếng.

6. Không dùng video khi quảng cáo

Mới đây Instagram đã cho phép người dùng được đăng tải video lên mạng xã hội này. Bạn nên thử nghiệm với những video chứa hình ảnh sản phẩm, khi lướt qua video của bạn cũng được tự động chạy nên rất dễ để thu hút được người xem.

Nó sẽ làm cho thương hiệu của bạn có được vị trí vững chắc hơn trên thị trường. Thế nhưng, nội dung vẫn là thứ để thu hút người xem nhiều nhất. Bạn nên sáng tạo để hình thành những quảng cáo bằng nội dung hấp dẫn nhất để có thêm những bị khách hàng tiềm năng.

Tại sao chọn Helios

Helios Việt Nam đã bước sang năm thứ 6 của chặng đường xây dựng và phát triển. Trên hành trình ấy có những khó khăn, có những thử thách và cả những vấp ngã…Nhưng sau tất cả, Helios vẫn ở đây, phát triển và lớn mạnh từng ngày. Tất cả những điều đó đạt được là nhờ có sự chung sức đồng lòng của tập thể Lãnh đạo và nhân viên Helios Việt Nam.

Nhiều khách hàng thực sự bất ngờ khi thấy đội ngũ nhân viên Helios. Những gương mặt còn rất trẻ, hầu hết đều thuộc thế hệ 9x – thế hệ hiện đang gánh vác tương lai của đất nước. Đây cũng là thế mạnh mà Helios Việt Nam hiện đang sở hữu.

Với đội ngũ hơn 60 nhân sự, điều mà chúng tôi có không gì khác đó chính là nhiệt huyết của tuổi trẻ. Tự tin, dám ước mơ mà dám hành động vì ước mơ ấy là những đặc trưng của người trẻ mà nhân viên tại Helios Việt Nam có được. Nhân sự trẻ của Helios Việt Nam nhận thức rất rõ khả năng, vai trò và nhiệm vụ của mình trong hành trình xây dựng sự nghiệp bản thân và xây dựng đất nước. Vì thế nên, chúng tôi – những người trẻ mang trong mình khát khao cống hiến và được ghi nhận đã đang và sẽ gắn bó đồng hành với mục tiêu đưa Helios trở thành công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam.

Với mục tiêu đưa Helios Việt Nam phát triển và lớn mạnh không ngừng, Lãnh đạo và nhân viên Helios luôn phấn đấu hết mình để đưa ra quy trình làm việc hiệu quả chuyên nghiệp, phục vụ nhanh chóng nhu cầu khách hàng. Tính hiệu quả của mỗi dự án là điều kiện tiền đề chúng tôi hướng đến.

Với sứ mệnh mang đến cho khách hàng những dịch vụ Digital Marketing với chất lượng tốt nhất, đồng hành cùng với đối tác trên hành trình xây dựng và định vị thương hiệu, Helios Việt Nam xác định rất rõ vai trò và nhiệm vụ của mình. Chúng tôi đã đang và sẽ phấn đấu không ngừng cho mục tiêu mang đến chất lượng dịch vụ tốt hơn, hoàn hảo hơn, xứng đáng là người bạn đồng hành tin cậy và uy tín của mọi doanh nghiệp.

Đối tác Khách hàng