T4, 07 / 2019 10:01 sáng | gp_user

Hiện nay ngành thẩm mỹ đang rất phát triển với sự ra đời của rất nhiều spa, trung tâm chăm sóc sắc đẹp. Mỗi thương hiệu có một thế mạnh riêng về công nghệ và dịch vụ, nhưng không phải thương hiệu nào cũng biết cách làm content marketing hiệu quả để kết nối với khách hàng.

Nhất quán về phong cách

Mỗi spa, thẩm mỹ viện có một phong cách riêng, thế mạnh riêng, điều quan trọng là làm nổi bật điều đó để trở nên khác biệt với đối thủ. Những nội dung trên website, mạng xã hội, hay trong catalog nên thống nhất về giọng văn, cách trình bày, màu chủ đạo trong thiết kế. Ngay cả những chi tiết nhỏ như icon sử dụng trong bài đăng cũng có thể làm nên phong cách riêng.

Nếu như spa, thẩm mỹ viện của bạn hướng tới vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp, hướng tới những khách hàng có thu nhập cao, hãy sử dụng những câu văn trang trọng. Nếu bạn sở hữu một spa gần gũi với thiên nhiên, hướng tới sự trẻ trung, tươi mới thì nội dung bạn mang tới khách hàng cần điều chỉnh thích hợp. Không nên quá cứng nhắc trong việc sáng tạo nội dung cho lĩnh vực làm đẹp, tuy nhiên bạn ngay từ ban đầu bạn nên định hình cho mình một phong cách nhất định.

Chia sẻ trải nghiệm thật

Càng chân thực càng có sức thuyết phục cao. Đừng phóng đại quá mức, bạn hãy chia sẻ theo kiểu người thật – việc thật để mang đến cho người xem hình dung rõ nhất về dịch vụ làm đẹp.

Content dạng feedback – đưa ra phản hồi từ khách hàng là một cách hay để chia sẻ trải nghiệm một cách khách quan. Ngoài ra content dạng video trải nghiệm dịch vụ cũng rất hấp dẫn đối với người xem, nó giúp truyền tải nội dung một cách chân thực, sinh động và cuốn hút hơn nhờ sự kết hợp giữa hình ảnh, âm nhạc, chuyển động.

Áp dụng content dạng before – after

Hình ảnh trước – sau thay đổi rõ rệt rất thích hợp để làm nổi bật chất lượng dịch vụ làm đẹp. Đây vẫn là một trong những dạng content nhận được lượt tương tác lớn nhất từ người xem. Nó đưa ra bằng chứng rõ ràng, đánh vào tâm lý muốn thay đổi để đẹp hơn, từ đó kích thích người ta tìm hiểu thêm, thậm chí là quyết định sử dụng dịch vụ luôn. Hãy tìm kiếm “chất liệu” sáng tạo nội dung từ chính khách hàng đã sử dụng dịch vụ, xin phép lưu lại hình ảnh của họ trước và sau khi tới spa/thẩm mỹ viện.

Tạo sự an toàn, đáng tin cậy

Dịch vụ spa hay thẩm mỹ đều tác động trực tiếp đến cơ thể, rất cần sự đảm bảo an toàn để khách hàng có thể yên tâm sử dụng. Hãy đưa ra những thông tin cần thiết để chứng minh rằng dịch vụ của bạn an toàn, ví dụ như những chứng nhận từ những cơ quan có thẩm quyền, những số liệu chính thức từ nghiên cứu có giá trị. Ngoài ra bạn cần mang tới cho khách hàng kiến thức đúng đắn về các công nghệ, liệu pháp đang được áp dụng để họ hiểu chính xác những gì mình sẽ sử dụng.

Bắt trend kịp thời

Nắm bắt xu hướng cũng là một cách để tiếp cận với nhiều người hơn. Quan trọng là bạn cần biết lồng ghép giữa giới thiệu dịch vụ của bạn và nội dung theo trend một cách hài hòa. Không phải xu hướng nào cũng nên chạy theo, hãy chọn lọc và áp dụng đúng thời điểm. Theo trend cũng như một con dao hai lưỡi, nó có thể làm nội dung của bạn trở nên đặc sắc và ấn tượng hơn, nhưng cũng có thể tạo ra sự phản cảm với người đọc.

KH

Bài viết cùng chuyên mục